Thể Thao Cười

Cặp đôi đặc biệt của làng võ thế giới: Yêu nhau từ một cú đấm

THANH TÈO

Đăng lúc 14:31 | 29/04/2021

Rose Namajunas và cựu võ sĩ hạng nặng Pat Barry được xem là cặp đôi thú vị của làng võ thuật thế giới.

Rose Namajunas và cựu võ sĩ hạng nặng Pat Barry đã gắn bó với nhau được hơn một thập niên, nhận được sự ngưỡng mộ từ nhiều cổ động viên và người hâm mộ vì chuyện tình đẹp của cả hai.

Rose Namajunas và cựu võ sĩ hạng nặng Pat Barry được xem là cặp đôi thú vị của làng võ thuật thế giới.

Namajunas là dân nhập cư vào Mỹ. Cô mê võ thuật và bắt đầu tập luyện từ rất sớm, khi mới 5 tuổi. Ngay từ khi còn bé, cô đã giành nhiều danh hiệu và được giới chuyên môn đánh giá cao.

Tuy nhiên, điều thú vị là sự nghiệp của cô chỉ thăng hoa khi gặp người bạn đời của mình, Pat Barry.

Năm 18 tuổi, trong một buổi tập luyện, Namajunas gặp Pat Barry, người mới được UFC ký hợp đồng thi đấu ở hạng nặng thời điểm đó. Khi Barry đang tập, bỗng nhiên Namajunas xuất hiện và tung một cú đấm về phía anh. Barry hoảng hồn, tưởng mình đã làm điều gì có lỗi.

Bất ngờ thay, cú đấm đó chỉ là màn chào hỏi của Namajunas. "Anh là Pat Barry?", Namajunas hỏi. "Đúng thế", Barry đáp. 

"Chà, nếu thế, anh đáng ra phải thấy trước đòn của tui chứ?", Namajunas đáp lại với nụ cười tươi. Barry thừa nhận anh đã phải lòng với võ sĩ UFC ngay từ thời điểm đó.

Tuy nhiên, với tính cách bốc đồng tuổi 18, Namajunas không có cảm tình với võ sĩ lớn hơn mình nhiều tuổi. Barry kể anh phải mất hơn 5 năm để chinh phục trái tim người sau này là vợ của mình.

10 năm qua, Barry đã hỗ trợ Namajunas rất nhiều trong việc tập luyện, đặc biệt từ 2015 - thời điểm anh chính thức giải nghệ. Giờ Barry là hôn phu, HLV, người chăm sóc từng ly từng tí cho Namajunas.

Ở hiện tại, nữ võ sĩ 29 tuổi trở thành cái tên hàng đầu tại UFC. "Buổi đầu tập chung, tôi đã thấy cô ấy rất đặc biệt. Namajunas ra đòn quá nhanh. Cô ấy cứ đánh còn tôi tự hỏi, 'Đòn đấm đến từ đâu vậy?'. Chỉ sau một hiệp, tôi đã nhận ra cô gái này có thể tiến rất xa" - Barry nhớ lại.

Namajunas và Barry được xem là cặp đôi đẹp của làng UFC thế giới. Có một người đàn ông quan tâm và hiểu mình như thế, sự nghiệp của Namajunas vì thế chắc chắn sẽ còn thăng tiến trong tương lai.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười