Thể Thao Cười

#Võ Thuật

Cao thủ Bát Quái Chưởng nhận trái đắng vì đến lò quyền Anh thách đấu

THANH TÈO

Đăng lúc 15:02 | 10/11/2020

Võ thuật Trung Quốc chưa bao giờ thôi có những cuộc đấu kỳ lạ và hài hước. Trận thua "sấp mặt" của cao thủ Bát Quái Chưởng mới đây trước võ sĩ quyền Anh là minh chứng.

Truyền thông Trung Quốc hôm 9/11 đưa thông tin gây xôn xao trong cộng đồng hâm mộ Bát Quái Chưởng. Đó là việc một võ sĩ tự xưng là truyền nhân của Bát Quái Chưởng đến tận lò của một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp tại Bắc Kinh để thách đấu.

Cao thủ Bát quái chưởng đến Cao thủ Bát Quái Chưởng (quần cộc jean) đến "hang ổ" đòi thách đấu võ sĩ quyền Anh.

Nhà vô địch quyền Anh WBA Trung Quốc Xu Da sau đó đã xác nhận thông tin này. Anh khẳng định một võ sư tự xưng là "truyền nhân Bát Quái Chưởng" đã có màn thách đấu tại lò của một võ sĩ quyền Anh chuyên nghiệp. Để giữ thể diện cho cả hai, Xu Da không công bố tên của hai cao thủ.

Chỉ biết rằng trận đấu này cũng có kết cục chẳng khác gì mấy với những trận đấu giữa các cao thủ võ cổ truyền với các võ sĩ quyền anh hay MMA khác trước đó. Cao thủ tự nhận mình là "truyền nhân Bát Quái Chưởng" bị hạ đo ván rất nhanh chóng.

Điều ngạc nhiên là cao thủ này khá tự tin về khả năng của mình. Anh thậm chí còn không dùng găng tay để có thể phát huy hết những "tuyệt học" trong công phu của mình.

Chẳng hiểu công phu kiểu gì, chỉ biết vị võ sư này liên tục dính hàng loạt cú đấm vào giữa mặt và phòng thủ rất yếu ớt.

Và cái kết đắng... Cao thủ Bát quái chưởng đến Cao thủ Bát Quái Chưởng nhanh chóng nhận kết đắng.

Trọng tài ngay lập tức dừng trận đấu chỉ sau khoảng hơn 30 giây. Trước đó, vị trọng tài này cũng nhiều lần đề nghị võ sĩ quyền anh đấm "nhẹ tay".

Thực tế, kịch bản của trận đấu này không có gì mới. Năm 2017, một cao thủ kỳ cựu của Bát Quái Chưởng đã đứng ra đòi công bằng cho võ cổ truyền.

Thế nhưng ông này cũng chịu chung số phận với những Ngụy Lôi, Dư Xương Hoa, Đinh Hạo hay Lữ Cương. Võ sư này nhanh chóng cảm thấy sự bất lực và trọng tài cho dừng trận đấu sớm.

Cao thủ Bát Quái Chưởng từng ôm hận khi đấu võ sĩ quyền Anh vào năm 2017.


Nhiều người hâm mộ và truyền thông Trung Quốc một lần nữa bày tỏ sự ngán ngẩm vì sự cố chấp của các võ sư võ cổ truyền thuộc trường phái nội gia quyền. Họ cứ liên tục thách đấu nhằm lấy thể diện, nhưng chỉ ôm hận thêm mà thôi.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười