Thể Thao Cười

Cảnh huynh đệ tương tàn sau biến cố European Super League

NGỌA LONG

Đăng lúc 17:11 | 09/05/2021

Án phạt của UEFA khiến các đội bóng hàng đầu châu Âu trót tham gia phản loạn buồn vui lẫn lộn.

Như vậy, sau nhiều lần cân nhắc, UEFA đã ra án phạt đối với nhóm 'phiến quân' góp mặt trong dự án European Super League (ESL) hồi tháng trước. 

9/12 CLB được giơ cao đánh khẽ, duy chỉ còn lại 3 ông to bự Real Madrid, Barcelona, Juventus vẫn “chày cối” và có nguy cơ bị cấm tham dự Champions League 2 năm.

Riêng chủ tịch Real Perez bị UEFA và người hâm mộ ghi sổ thù vặt.

Trên tinh thần hòa giải, Chủ tịch UEFA – Aleksander Ceferin đã có cuộc họp mặt với lãnh đạo cấp cao của các CLB sáng lập ESL. Với giọng điệu khiêm nhường, ngài Ceferin thông báo:

- Như mấy anh biết đó, cuộc họp này được tổ chức hòng công bố những án phạt cho hành vi “nổi loạn” của chính mấy anh hồi tháng 4. Nhưng đừng lo, tiếng là “phạt” thế thôi chứ chẳng tốn mấy “lúa thóc” đâu. 

“Thế cụ thể án phạt ra sao đây?”, đại diện của Manchester United sốt sắng hỏi.

 Ceferin hắng giọng trả lời: 

- Nhẹ nhàng thôi, chư vị ở đây, vui lòng trích ra 5% thu nhập từ Champions League ở mùa tới để nộp phạt. Chắc tầm dăm ba triệu bảng gì đó. 

Nghe tới đây, ông bầu của Arsenal vỗ đùi, thì thầm với anh trợ lí cạnh bên: 

- Biết ngay! May mà tui nhanh trí bảo bọn nhỏ đá thua trận Bán kết vừa rồi. Giờ không đá cúp châu  u. Khỏi phải “đong thóc”. 

Ceferin tiếp tục: 

- Các CLB cũng phải hứa rằng sẽ không tham gia bất cứ một giải đấu nào tương tự như ESL trong tương lai. Nếu không, mỗi CLB sẽ phải nộp phạt số tiền lên tới gần 100 triệu bảng. Đồng thời sẽ bị cấm thi đấu ở Champions League trong vòng 2 năm. 

Đại diện của Chelsea nhăn mặt, đứng lên phát biểu: 

- Anh ơi, giờ bọn em khổ lắm. Cô vít làm nợ nần đủ đường. Không tham gia ESL thì đã đành rồi. Cơ mà có cách nào cứu bọn em không?

Cựu cầu thủ Gary Neville là một trong những người chửi vụ Super League mạnh mẽ nhất. Ảnh: Just Toon It.

Trầm ngâm suy nghĩ hồi lâu, Ceferin lên tiếng: 

- Hay tạm thời thế này. Để tui dời địa điểm đá trận Chung kết Champions League. Đổi từ Istanbul sang London cho mấy anh em kiếm chác nhé? 

Khỏi cần kể tiếp cũng biết phản ứng của mấy anh của Chelsea và Manchester City là như thế nào. Họ nhẩy cẫng lên như thể vừa vớ được vàng vậy. 

Rất nhanh chóng, Ceferin có được chữ kí “cam kết” của 9/12 đội bóng rằng sẽ không có một ESL nào trong tương lai. Duy chỉ có Real Madrid, Barcelona và Juventus là nhất quyết “chày cối”. 

Tới đây, ngài Florentino Perez mới đứng dậy phản pháo: 

- Này anh Ceferin, anh áp dụng luật nào mà phạt chúng tôi đấy? Tòa án Madrid cho phép chúng tôi tự do lập hội nhé. Anh mà làm căng vụ này thì tui nghỉ chơi. Tui chống mắt lên xem không có Real, Barca và Juve thì ai coi Champions League nữa. 

Nói đoạn, “Bố già” tức tối đẩy ghế, rời khỏi phòng họp. Trước khi đi, ông còn hăm he “băng” người Anh:

- Các anh muốn rời ESL thì cứ việc. Chịu khó “đong vài chục lon thóc” cho tui nhé. Các luật sư sẽ làm việc với mấy anh ngay thôi. 

Khi đôi bên vẫn còn đang “gầm ghè” thì tay thư kí riêng của Ceferin chạy vào, thầm nhỏ to điều gì đó và cuộc họp được giải tán lẹ làng. Đây là những gì người ta nghe lóm được. 

- Thư kí: Sếp lánh mặt chút nghe. Mấy tay Thổ đang tìm sếp. Họ đòi “ăn thua đủ” vì mình nhận tiền rồi mà dời nơi đá sang chỗ khác. 

- Ceferin: Ờ hen, sao tui quên vụ này mất. Thôi cứ bảo họ là do tình hình dịch bệnh căng thẳng đi. Chung kết toàn Anh mà. Đá ở Anh cho tiện. 

- Thư kí: Rồi 5% tiền phạt của mấy đội mình xử sao đây sếp? 

- Ceferin: Ờ, đành “xì” ra chút đỉnh, gửi cho mấy tay Thổ. Coi như đền bù. Vậy là vừa được tiếng vừa được miếng. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười