Thể Thao Cười

Bóng đá Triều Tiên lại 'tấu hài' ở châu Á?

THANH TÈO

Đăng lúc 13:59 | 16/12/2020

Dù được LĐBĐ châu Á (AFC) đánh giá cao và cho nhiều ưu ái, các CLB bóng đá của Triều Tiên tiếp tục "một mình một hướng đi".

Truyền thông Hàn Quốc tiết lộ, khả năng cao dù được AFC ưu ái, bóng đá Triều Tiên sẽ không có đại diện nào tham dự hệ thống các giải đấu cấp CLB của bóng đá châu Á mùa tới.

Dù chỉ còn 1 tuần nữa AFC sẽ chốt danh sách các đội tham dự AFC Champions League và AFC Cup. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại các CLB Triều Tiên vẫn chưa gửi đăng kí tham dự lên AFC.

Bóng đá Triều Tiên lại 'tấu hài' ở châu Á?CLB 25 tháng 4 sẽ vắng mặt ở sân chơi châu Á mùa tới? Ảnh: Nguyễn Khánh.

Rất có thể, Triều Tiên sẽ không có đội bóng nào tham dự 2 giải đấu cấp CLB của Châu Á.

Động thái này của Triều Tiên có lẽ đang khiến AFC khá đau đầu. Bởi nền bóng đá này được AFC cấp tới 1 suất tham dự vòng bảng AFC Champions League, 1 suất dự vòng bảng AFC Cup, 1 suất dự vòng loại AFC Cup, tức là còn ưu ái hơn cả Việt Nam hay nhiều nền bóng đá khác ở Đông Nam Á.

Theo dự đoán, suất dự vòng bảng AFC Champions League của Triều Tiên sẽ được chuyển cho nước khác. 

Trong khi đó, với thành tích thi đấu tích cực ở cúp châu lục năm 2019, bóng đá Việt Nam đã cải thiện đáng kể số điểm trên bảng xếp hạng các CLB châu Á.

Với 28.571 điểm - xếp thứ 8 tại khu vực Đông Á (và thứ 16 trên toàn châu Á), bóng đá Việt Nam có một suất vào thẳng vòng bảng AFC Champions League mà không phải thi đấu vòng play-off như hơn 10 năm qua.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười