Thể Thao Cười

Big 6 'quay xe' và thuyết âm mưu to lớn đằng sau

NGỌA LONG

Đăng lúc 14:14 | 23/04/2021

European Super League tan rã chóng vánh, nếu không muốn nói có đôi chút “hụt hẫng”. Vậy liệu có thể xem đây là cú ngã đau của Chủ tịch Florentino Perez?

Chắc chắn là không. Bởi mục đích chính của vụ “đảo chính” đã đạt được. 

Ngày 18/4, cả thế giới náo động vì sự thành lập của European Super League với sự góp mặt của 12 gã nhà giàu của bóng đá thế giới. Và rồi ba ngày sau, cả hội gần như đã phải giải tán. Nhóm “Big 6” của nước Anh bị CĐV và giới truyền thông “đánh hội đồng” và “quay xe” sớm nhất. Các CLB của Italia và Tây Ban Nha cũng đang trên đường “giương cờ trắng”. Chỉ còn độc mỗi ngài Perez và buổi “chợ chiều” đìu hiu.

Chủ tịch Real, Perez là 'chủ xị' cho vụ lập ra European Super League

Nhưng đừng thấy thế mà vội chê ngài Perez nhé. Ít ra ổng dám nói dám làm. Không như một số tay người Nga, người Mỹ khác, mới UEFA “ho” vài tiếng là đã “co vòi”, “quay xe”. 

Thứ đến, tui nghĩ không dễ để Super League “tan chợ” nhanh chóng đến thế. Như Perez đã nói, chỉ cần tham gia giải đấu, các CLB sẽ đút túi tầm 250 triệu đô la, chưa kể tiền bản quyền, tiền quảng cáo các kiểu. Trong bối cảnh, ông lớn nào cũng đang ôm một cục nợ to tổ bố trong mùa đại dịch, chê khoản tiền khổng lồ trên khác nào bảo mèo chê mỡ. 

Tui đồ rằng đây tất cả chỉ là “độc chiêu” của lão đại Perez. Này nhé, ba hôm sau thông báo động trời ấy. Ai thiệt nè? Mấy ông Big 6 ở Anh bị CĐV bao vây SVĐ, thiếu đường như muốn ăn tươi nuốt sống mấy tay lãnh đạo. Phó Chủ tịch Ed “Gỗ” (Ed Woodward) của Manchester United ngay lập tức phải xin từ chức để xoa dịu công chúng. BLĐ Arsenal thì đăng đàn khẩn khoản xin lỗi. Chủ tịch Juventus – Andrea Agnelli nghe đâu cũng đang trên đường lên “đoạn đầu đài”. 

Thế đấy, mấy ông lớn đều bị đánh tơi tả, chỉ Real Madrid là bình yên vô sự. Chả có cuộc “đảo chính” nào ở Bernabeu cả. Đúng quá mà! Perez đang làm những thứ tốt nhất cho Real. Làm sao lên án ông được. Tui thấy bên đáng lên án phải là mấy tay chủ tịch người Mỹ kìa. “Quay xe” lúc bạn hoạn nạn thì sau này ai chơi với mấy ông nữa! 

Mà sau biến cố này, đúng là chỉ là mình Real mạnh lên. 5 tỉ đô la tưởng là nhiều, giờ đã tan thành mây khói, một số người còn thân bại danh liệt. Còn Real được cả tiếng lẫn miếng. 

Giờ thì ai cản được họ trên thị trường chuyển nhượng? Trong khi mấy gã nhà giàu đang lao đao ở thượng tầng thì Real “vững như bàn thạch”. Kền kền trắng tập trung trẻ hóa mấy năm nay, nay “đồng tiền đã sẵn trong tay” muốn làm tậu Kylian Mbappe cũng đâu có gì khó. 

Thêm vào đó, có lẽ “lão đại” Perez đã bắt tay thành công với UEFA trong chuyện phân chia thị phần Champions League. Super League là một đòn gió để thử phản ứng các bên. Cuối cùng, nó được đặt lên đàm phán để hướng đến một thứ to lớn và dễ đạt hơn, đó là chia lại tiền bản quyền Champions League sao cho công bằng với các đội bóng lớn. 

“Làm nhiều ăn nhiều! Chứ không làm mà đòi có ăn thì xem gương lão Ed ‘Gỗ’ nhé”, Perez cười. 

Thật là bái phục diệu kế “nhất tiễn hạ song điêu” của “bố già” Perez. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười