Thể Thao Cười

Ba đời xem bóng đá, lần đầu thấy cảnh trọng tài ăn gian

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 16:05 | 26/04/2021

Nhà tôi 3 đời xem bóng đá nhưng đây là lần đầu tiên thấy cảnh một trọng tài thuộc giải đấu hàng đầu thế giới lại đi ăn bớt hơn một phút thi đấu của đội đang thua.

Chuyện xảy ra trong trận Sevilla gặp Granada ở La Liga cuối tuần qua. Sevilla mạnh hơn, chơi ép sân và dễ dàng thắng 2-0 khi trận đấu trôi qua chưa tới 1 giờ đồng hồ. Thế nhưng đến phút 90, Granada gỡ được một bàn.

Trọng tài báo trận đấu được bù giờ thêm 4 phút. Nhưng hết phút thứ 3, trọng tài chính De Burgos Bengoetxea thổi còi hết giờ. Ơ, chuyện gì xảy ra vậy? Bộ ông Bengoetxea muốn về sớm lắm hả, làm gì phải ăn gian tới tận... một phút.

Trọng tài chính De Burgos Bengoetxea nói đồng hồ của ổng báo hết giờ.

“Ổng nói đồng hồ của ổng báo hết giờ,” hậu vệ Victor Diaz của Granada than sau trận. Các cầu thủ Granada thấy oan quá, liền tiến tới phàn nàn với De Burgos. 

Các trợ lý trọng tài cũng nhắc. Đến lúc này De Burgos mới bật ngửa: Thế nào lại mất toi một phút nhỉ?

Nhưng mà lỡ thổi còi hết giờ rồi, giờ phải làm sao? De Burgos đành kêu các cầu thủ hai đội trở lại sân đá nốt 1 phút bù giờ mà ông lỡ bỏ quên. Chuyện chưa từng xảy ra trong lịch sử bóng đá Tây Ban Nha luôn.

De Burgos đành kêu các cầu thủ hai đội trở lại sân đá nốt 1 phút bù giờ mà ông lỡ bỏ quên

“Cả đời tôi chưa thấy vụ này bao giờ. Đúng là đời mà, không biết cái gì mình sẽ gặp luôn", giám đốc thể thao Lucas Ocampos "mắt chữ a, mồm chữ o" sau trận.

Các cầu thủ lúc này mới mặc đồ trở lại đá tiếp một phút bù giờ do trọng tài bảo. Có người đã tháo hết đồ lót ống đồng và trang phục. Có người vào cả phòng thay đồ. Thế mà giờ phải mặc vào đá tiếp. 

Đến cuối cùng, tỉ số vẫn là 2-1 nghiêng về Sevilla.

Dù ông De Burgos đã cố sửa sai, nhưng người ta cũng phải thừa nhận rằng trọng tài này đã mắc sai lầm nghiêm trọng. 

Một phút đang đá khác hoàn toàn 1 phút nghỉ xong xuôi rồi mới đá. Chưa nói đến việc, xưa nay các trọng tài thường bù thêm vài chục giây cho các đội đang bị dẫn bàn, chứ chẳng ai lại ăn bớt thời gian để gây căm phẫn như thế.

"Nhà tôi 3 đời xem bóng đá nhưng đây là lần đầu tiên thấy cảnh này" - một CĐV bình luận. Người am hiểu hơn thì bảo rằng xem ra ban tổ chức La Liga đang muốn o bế Sevilla để đội này đua vô địch với Barca, Real mí lị Atletico. Làm thế cho La Liga nó hấp dẫn hơn một tẹo chứ lị.

Nhưng mà thiên vị theo cách của ông De Burgos thì tai tiếng quá!


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười