Thể Thao Cười

#Nations League

Anh bị loại khỏi Nations League: Cơn đói khi nào hết?

THANH TÈO

Đăng lúc 13:11 | 17/11/2020

Gần nửa thế kỷ trắng tay trên mọi đấu trường, cơn đói cồn cào của những người yêu mến tuyển Anh vẫn chưa bao giờ kết thúc.

Người ta cứ bảo Nations League chỉ là giải đấu giao hữu, vô bổ và không có ích lợi gì. Thế nhưng, với tuyển Anh, Nations League lại là cơ hội tuyệt vời để họ chấm dứt cơn khát danh hiệu, chấm dứt cơn đói cồn hơn nửa thế kỷ qua.

Lần gần nhất tuyển Anh giành một danh hiệu lớn là khi nào? Đó là ở World Cup 1966 trên sân nhà. Đây là danh hiệu cấp ĐTQG duy nhất của bóng đá nam nước Anh cho đến nay.

Tuyển Anh tiếp tục cơn đói danh hiệuTuyển Anh tiếp tục cơn đói danh hiệu. Ảnh: Just Toon It.

Khi UEFA "đẻ" ra Nations League, nhiều cổ động viên tuyển Anh đã mừng thầm. Ai nói gì thì nói, Nations League vẫn là một giải đấu chính thức và có cúp lẫn huy chương hẳn hoi. Thế nên FA và HLV Gareth Southgate quyết tâm lắm.

Thực tế, tuyển Anh đã bắt đầu chiến dịch Nations League 2020/21 không đến nỗi nào. Họ thắng Iceland, hòa Đan Mạch rồi hạ tuyển Bỉ ở lượt trận đầu tiên. Thế nhưng, hai trận thua tai hại trước Đan Mạch và Bỉ ở lượt về chính thức tước đi cơ hội vào bán kết của "Tam sư".

Bất chấp việc sở hữu một giải đấu hấp dẫn bậc nhất thế giới (Ngoại hạng Anh), có người hâm mộ vào loại cuồng nhiệt bậc nhất, tuyển Anh vẫn luôn bị các danh hiệu từ chối. Cơn đói của họ không biết khi nào mới chấm dứt.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười