Thể Thao Cười

2 ông Tây mất tích khỏi tuyển Trung Quốc trước trận gặp Việt Nam

THANH TÈO

Đăng lúc 06:36 | 24/08/2021

Nhiều cổ động viên Trung Quốc bắt đầu vỡ mộng với các cầu thủ ngoại binh nhập tịch.

HLV Lý Thiết mới đây gây bất ngờ khi loại bộ đôi Li Ke (tên trước là Nico Yennaris) và Fei Nanduo (tên trước là Fernandinho) trong danh sách 31 cầu thủ tuyển Trung Quốc chuẩn bị cho vòng loại World Cup 2022.

Sự vắng mặt của Fernandinho gây ra nhiều đồn đoán.

Đây là quyết định bất ngờ vì cả hai cái tên kể trên đều được kỳ vọng tăng sức mạnh cho ĐTQG Trung Quốc. Li Ke từng thi đấu cho đội trẻ Arsenal trong quá khứ, trong Fei Nanduo là một trong số những cầu thủ nhập tịch mới nhất của tuyển Trung Quốc. 

Nếu Li Ke vắng mặt vì chấn thương thì sự biến mất của Nanduo, cầu thủ được xem là hàng xịn khiến người hâm mộ Trung Quốc băn khoăn.

Vào tháng trước, dư luận Trung Quốc từng tranh cãi gay gắt, khi có quan điểm cho rằng bóng đá nước này khó có thể cất cánh nếu quá phụ thuộc vào những cầu thủ nhập tịch.

Một trong những nguyên nhân chính khiến bóng đá nước này sa sút nằm ở động lực thi đấu của các cầu thủ, đặc biệt là cầu thủ nhập tịch.

Cũng có luồng dư luận cho rằng khát khao cống hiến cho màu cờ sắc áo của các cầu thủ nhập tịch không thể nào bằng các cầu thủ Trung Quốc.  Họ cũng viện dẫn các trường hợp từ Việt Nam hay Hàn Quốc, những nền bóng đá không sử dụng cầu thủ nhập tịch và thành công rực rỡ.

 Li Ke vắng mặt trong đợt tập trung lần này của tuyển Trung Quốc vì chấn thương.

Đầu tháng này, sau khi có kết quả bốc thăm ở vòng loại thứ 3 World Cup 2022, tuyển Trung Quốc chuẩn bị bổ sung tiền đạo Alan Kardec, chân sút từng lên tuyển Brazil.

Tuy nhiên dự kiến cũng phải sang năm 2022 anh mới có thể đá trận ra mắt. Dù đã 32 tuổi nhưng Alan Kardec vẫn đang thi đấu tốt tại Trung Quốc. Anh sẽ là sự bổ sung đáng giá trên hàng công trong đội hình của HLV Li Tie.

4 cầu thủ nhập tịch còn lại được góp mặt trong danh sách tập trung lần này là Ai Kesen, Alan, Luo Guofu (gốc Brazil) và Jiang Guangtai (gốc Anh). Trong số này, Ai Kesen là niềm hy vọng lớn nhất khi anh cặp cùng Wu Lei là bộ đôi tiền đạo chủ lực của tuyển Trung Quốc.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười