Lẩu Thập Cẩm

Thầy giáo trẻ tích cóp 'núi tiền xu' để đến Qatar xem World Cup 2022

AN NGUYÊN

Đăng lúc 17:36 | 27/11/2022

Toàn bộ số tiền xu thầy giáo trẻ cần mẫn tích cóp trong suốt 2 năm trời đã giúp anh có tấm vé đến Qatar để xem những đội bóng đá yêu thích thi đấu.

Anh Jorge Aguilar (25 tuổi) ở bang Durango, Mexico, đã tích cóp được 2.371 bảng Anh trong suốt 2 năm. Những đồng xu mà Jorge dành riêng cho tấm vé đến Qatar của mình có mệnh giá là 5 và 10 peso (khoảng 6.500 - 12.800 đồng), được cất trong một chiếc can nhựa.

Thầy giáo trẻ tiết kiệm từng đồng xu mệnh giá nhỏ để có được tấm vé bay đến Qatar.

Được biết, anh bắt đầu thu thập các đồng tiền xu từ tháng 10-2020. Với đồng lương giáo viên ít ỏi, anh cho biết rất khó để có thể để dành được một khoản tiền, thỏa ước mơ đến với ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh. 

Thế nên, việc tiết kiệm những đồng xu lẻ suốt 2 năm đã giúp anh có được 2.371 bảng Anh (32.200 peso), tương đương 4 tháng lương dạy học.

"Thật khó để không đụng vào số tiền đã tích cóp để trang trải chi phí cuộc sống hay những việc khác", nam giáo viên trẻ thú thật.

Thầy giáo trẻ tích cóp núi tiền xu để đến Qatar xem World Cup 2022 - Ảnh 2.

Số tiền xu nhiều đến mức khiến chiếc can khó có thể bưng lên được.

Jorge cũng khẳng định chiếc can nhựa đựng đồng xu rất nặng, đến mức anh khó có thể tự nhấc lên. Khi lấy số tiền ra đếm, anh phải cưa miệng can và nhờ người thân hỗ trợ để đếm tất cả số xu đang có.

Ngày 22-11 vừa qua, thầy giáo trẻ lên máy bay đến Qatar xem World Cup 2022, hiện thực hóa ước mơ từ thuở bé của bản thân.

"Tôi từng thấy cảnh tượng như vậy trên tivi. Tuy nhiên, tôi đang đứng giữa không khí tuyệt vời ở đây, cả trong lẫn ngoài sân vận động, tất cả đều tuyệt vời. Tôi không quan tâm lắm việc bị cấm bia rượu vì bình thường cũng hiếm khi uống", Jorge hồ hởi chia sẻ.

Ảnh vui 24-11: Vợ đẻ nên khuyến mãi trà sữa nha bà con! Ảnh vui 24-11: Vợ đẻ nên khuyến mãi trà sữa nha bà con! Bị vợ bỏ vì Bị vợ bỏ vì 'chôm tiền' tiết kiệm bơm ngực đi độ xe Những chàng shipper trổ tài Những chàng shipper trổ tài 'đỉnh của chóp' khiến dân mạng ngả mũ ngỡ ngàng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm