Lẩu Thập Cẩm

'Thánh nữ tằn tiện' 35 tuổi sở hữu 3 căn nhà

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 17:15 | 09/01/2023

Lên kế hoạch sở hữu nhà từ rất sớm, 'thánh nữ tằn tiện' đã phải ăn uống rất tiết kiệm để có thể thực hiện được ước mơ của mình.

Những ngày qua, mạng xã hội liên tục réo tên người phụ nữ có biệt danh là "thánh nữ tằn tiện" - Saki Tamogami. Cô được biết đến là chủ nhân của ba căn nhà, trước khi chạm tuổi 35.

Thánh nữ tằn tiện 35 tuổi sở hữu 3 căn nhà - Ảnh 1.

Chân dung Saki Tamogami - người phụ nữ sở hữu ba căn nhà trước tuổi 35.

Được biết, Saki có niềm mơ ước sở hữu được căn nhà từ khi còn là một thiếu nữ. Bằng những cách tiết kiệm tiền khác nhau, cô có được căn nhà đầu tiên khi chỉ mới 27 tuổi, tại Saitama, một tỉnh của Nhật Bản, nằm trên hòn đảo Honshu. Căn nhà này có giá hơn 10 triệu yen tại thời điểm mua (khoảng 1,7 tỉ đồng).

Hai năm sau, Saki mua tiếp căn nhà thứ hai với giá 18 triệu yen (gần 3,2 tỉ đồng). Năm 2019, cô chính thức sở hữu căn nhà thứ ba ở tuổi 35, với giá 37 triệu yen (khoảng 6,5 tỉ đồng).

Thánh nữ tằn tiện 35 tuổi sở hữu 3 căn nhà - Ảnh 2.

Ba căn nhà thuộc sở hữu của cô Saki Tamogami.

Hiện tại, Saki đã có ba căn nhà với giá trị bất động sản lên đến hàng chục triệu yen. Đồng thời, cô cho thuê cả ba căn nhà để có thu nhập thụ động. Ngoài ra, "thánh nữ tằn tiện" này cũng mở một quán cà phê mèo ở căn nhà thứ ba, nhằm hỗ trợ những "hoàng thượng" bị bỏ rơi hoặc gặp vấn đề về sức khỏe.

Tiết lộ với truyền thông, Saki cho biết cô chi tiêu mỗi ngày chỉ khoảng 40.000 đồng. Số tiền này dùng để chi chủ yếu cho thực phẩm. Người phụ nữ Nhật Bản thậm chí còn ăn trực tiếp trong nồi, thay vì dùng bát đĩa để tiết kiệm nước rửa bát.

Thánh nữ tằn tiện 35 tuổi sở hữu 3 căn nhà - Ảnh 3.

Món ăn chủ yếu của Saki là mì udon trong suốt hơn 15 năm qua.

Được biết, món ăn chính trong hơn 15 năm qua của Saki chủ yếu là mì udon và rau, chỉ khoảng 50 yen, chưa tới 10.000 đồng. Ở các bữa phụ, cô dùng thêm một lát bánh mì với mứt hoặc ăn cá cùng cơm.

Các mặt hàng giảm giá hoặc nguyên liệu được bán "đổ đống" luôn nằm trong danh sách cần ưu tiên của Saki. Còn về trang phục, cô áp dụng cơ chế "tăng xin, giảm mua" để không tốn quá nhiều chi phí cho khoản này. Người thân và các hội nhóm cho đồ cũ luôn là hai địa điểm được Saki để mắt tới trước nhất.

Đây là cách để sở hữu nhà của Saki - còn bạn thì sao?!

Ông bố Ông bố 'đổi giới tính' thành nữ để giành quyền nuôi con Bài toán Bài toán 'điền số đúng với quy luật' tưởng dễ xơi gây tranh cãi Tại sao 99,99% mèo tam thể luôn là mèo cái? Tại sao 99,99% mèo tam thể luôn là mèo cái?
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm