Sau Tết, bánh chưng, bánh tét thường thừa lại khá nhiều. Các gia đình sẽ đem đi chiên, rán rồi dùng kèm với các món dưa chua, củ kiệu để chống ngấy. Thế nhưng, riết rồi cũng nhàm! Dân mạng mới bày vẽ, truyền tay nhau cách "chuyển kiếp" cho món bánh chưng chiên, rán bằng cách không dầu ăn như thông thường nữa.
Như năm 2021 đây, trend chiên, rán bánh chưng bánh tét bằng nước dạng hình tròn là hot nhất trên mạng xã hội. Ấy thế mà, tưởng dễ nhưng chẳng hề dễ chút nào!
Cứ thử nhìn thành quả của hội "ghét bếp" dưới đây là dân tình cũng đủ hiểu độ khó lên đến mức nào nhé!
Tuy nhiên, nhiều cư dân mạng cũng cho rằng, việc rán bánh chưng bánh tét cần phải để lửa nhỏ và trông chừng kỹ lưỡng thì mới có thành phẩm hoàn hảo được. Còn với việc chiên bằng nước, tỉ lệ nước so với kích thước bánh vô cùng quan trọng. Theo mách bảo của nhiều tài khoản mạng xã hội, chỉ cần lượng nước xâm xấp mặt chảo là vừa đủ để bánh có thể tán ra nhưng không nát bét.
Đặc biệt, một chiếc chảo đủ dày hoặc chảo chống dính là một gợi ý để làm nên món bánh chưng bánh tét chiên bằng nước "huyền thoại".
Khi ấy, thành phẩm có thể được "tiêu thụ" dễ dàng bởi không quá ngấy vì dầu mỡ nhiều.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận