Showbiz muôn màu

Thanh Bùi tiếp tục gây bất ngờ với Học viện Nghệ thuật thị giác đương đại Việt Nam

MẪN NHI

Đăng lúc 09:45 | 28/05/2023

Ca nhạc sĩ Thanh Bùi tiếp tục khiến công chúng bất ngờ khi dấn thân sâu vào các hoạt động giáo dục cho trẻ nhỏ bằng việc liên tiếp ra mắt các cơ sở giáo dục, mà mới đây nhất là Học viện Nghệ thuật thị giác đương đại Việt Nam.

Thanh Bùi tiếp tục gây bất ngờ với Học viện Nghệ thuật thị giác đương đại Việt Nam - Ảnh 1.

Nghệ sĩ Thanh Bùi là chủ tịch hệ sinh thái giáo dục Embassy Education, trong đó có Học viện Nghệ thuật thị giác đương đại Việt Nam (VCVAA)

Nói về lý do tạo nên học viện, Thanh Bùi cho biết ước mơ của anh là các em nhỏ được tiếp cận nhiều ngôn ngữ nhất có thể. Không chỉ là tiếng Việt hay tiếng Anh, các em có thể tiếp xúc với ngôn ngữ khác như: âm nhạc, mỹ thuật, nhảy múa... Từ đó, các em sẽ tìm được niềm đam mê thật sự.

Lý do Thanh Bùi mở VCVAA

Tại buổi khai trương học viện, Thanh Bùi đã có những chia sẻ thú vị về câu chuyện của con trai Kiến An. "Sau một buổi học, Kiến An đi về nhà với vẻ mặt hơi buồn. Papa (Thanh Bùi) hỏi: "Kiến An ơi, tại sao con buồn vậy?".

Kiến An nói: "Con vẽ bức tranh bị sai. Con vẽ mặt trời màu đen, mà cô nói phải vẽ màu vàng". Tôi khuyên Kiến An đừng lo, con muốn vẽ màu đen cũng được nhưng mà con phải giải thích tại sao.

Kiến An cho hay: "Con nhìn ra ngoài trời thì không thấy được mặt trời vì đang mưa, chắc là ông trời đang buồn nên con vẽ màu đen". 

Từ câu chuyện đó, kèm theo mong muốn con tiếp cận được chuyên môn, mở rộng sáng tạo và tư duy khác biệt. Đó là lý do rất lớn để tôi làm nên học viện", Thanh Bùi cho biết. 

Học viện Nghệ thuật thị giác đương đại Việt Nam (VCVAA) chính thức ra mắt vào ngày 27-5 tại Nhà văn hóa Thanh niên, quận 1, TP.HCM.

Đây là học viện hợp tác với chương trình đào tạo ngắn hạn của Đại học Nghệ thuật London (UAL Short courses), đồng thời được sự đồng hành và tư vấn chuyên môn từ Viện Văn hóa nghệ thuật quốc gia Việt Nam (VICAS).

Các học viên từ 2 đến 18 tuổi sẽ được học những bộ môn nổi bật như: vẽ, hội họa, nghệ thuật ba chiều, thiết kế thời trang, nhiếp ảnh và nghệ thuật số.

Thanh Bùi tiếp tục gây bất ngờ với Học viện Nghệ thuật thị giác đương đại Việt Nam - Ảnh 3.

Khu vực triển lãm bên trong học viện

Với học viện này, Thanh Bùi tin rằng các bạn trẻ có tiềm năng nếu được bồi đắp chuyên môn vững vàng, kết hợp với một trong những ngôi trường đại học về mỹ thuật hàng đầu thế giới, trong tương lai sẽ có những tài năng Việt Nam vươn ra thế giới.

"Nhưng các con có thể không theo nghề đi chăng nữa thì cũng sẽ học được cách sáng tạo hơn, tìm kiếm bản thân tốt hơn và sống đúng với những suy nghĩ của các con hơn", nam nghệ sĩ nhận định.

Triển lãm We in me 2023

Thanh Bùi tiếp tục gây bất ngờ với Học viện Nghệ thuật thị giác đương đại Việt Nam - Ảnh 4.

Các bức tranh của trẻ tại triển lãm We in me 2023

Bên cạnh hoạt động khai mạc VCVAA, sự kiện còn tổ chức trưng bày 38 tác phẩm từ cuộc thi We in me 2023 - một sân chơi phát hiện tài năng nghệ thuật của thế hệ trẻ do VCVAA tổ chức.

Hội đồng giám tuyển của cuộc thi gồm: họa sĩ Trần Trung Lĩnh, nhà báo Muse Đặng, họa sĩ Nguyễn Minh Nam.

Họ đã chọn các tác phẩm từ hơn 200 bài dự thi của các em từ 5 đến 18 tuổi.

Các tác phẩm có hình thức, chất liệu, thể loại đa dạng, được trưng bày tại tầng 1 Nhà văn hóa Thanh niên TP.HCM từ ngày 27-5 đến hết ngày 27-6.

Ngoài việc trưng bày và giới thiệu rộng rãi tới công chúng yêu nghệ thuật, các tác phẩm trong triển lãm được tiếp cận về mặt thương mại, định giá bởi hội đồng nghệ thuật chuyên môn và được đấu giá để gây quỹ nhằm duy trì tổ chức cuộc thi thường niên.

Học viện Nghệ thuật thị giác đương đại Việt Nam (VCVAA) thuộc hệ sinh thái giáo dục Embassy Education, do nghệ sĩ Thanh Bùi làm chủ tịch.

Ngoài Học viện Nghệ thuật thị giác đương đại Việt Nam, hệ sinh thái nghệ thuật của Thanh Bùi còn có Học viện Âm nhạc và Trình diễn nghệ thuật Soul, Trung tâm Arts Nation và Lyricíst Academy of Dance, Không gian giáo dục đặc biệt dành cho trẻ tự kỷ Special Em's Education Group (SEEG)...

Hươu Thần chiến thắng nhờ bản hit Hươu Thần chiến thắng nhờ bản hit 'Tình về nơi đâu' của Thanh Bùi Thanh Bùi: Nuôi dưỡng tinh hoa Việt cho những công dân toàn cầu tương laiThanh Bùi: Nuôi dưỡng tinh hoa Việt cho những công dân toàn cầu tương lai Thanh Bùi tung ca khúc mừng Quốc tế thiếu nhi 1-6Thanh Bùi tung ca khúc mừng Quốc tế thiếu nhi 1-6
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU