Lẩu Thập Cẩm

Thần tiên cũng có lúc 'xấu đau xấu đớn'!

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 20:57 | 17/09/2023

Một bức tượng thần tiên cao gần 6m được nhận xét: "Quá xấu để nhìn". Thậm chí, bức tượng này được xây dựng nhằm trở thành "ngôi sao" của khu danh lam thắng cảnh.

Một bức tượng của nàng tiên "Mẫu Đơn" ở làng Nansong (tỉnh Hà Nam) đã trở thành chủ đề chế giễu trên mạng xã hội Trung Quốc vì... quá xấu. Theo SCMP, bức tượng "thần tiên" này được những người thợ thủ công địa phương làm ra.

Bức tượng tiên nữ Mẫu Đơn dựa trên bản gốc (bên phải) của làng Nansong.

Bức tượng tiên nữ Mẫu Đơn dựa trên bản gốc (bên phải) của làng Nansong.

"Thần tiên" muốn bực cũng đành phải chịu...

Bức tượng có chiều cao 5,8m. Với chi phí 80.000 nhân dân tệ (hơn 260 triệu đồng), "nàng Mẫu Đơn" được kỳ vọng sẽ là một biểu tượng mang tính "bước ngoặt" trong khu danh lam thắng cảnh theo chủ đề hoa mẫu đơn tại một làng quê. Tuy nhiên, bức tượng đã không đạt kỳ vọng của người dân địa phương lẫn du khách tham quan.

Trước đó, những người thợ thủ công của làng đã thực hiện một chuyến đi đến công viên Vương Thành, tọa lạc ở thành phố Lạc Dương, nơi có đặt các bức tượng tiên nữ Mẫu Đơn, để làm tư liệu tham khảo.

Bản gốc tượng Mẫu Đơn sở hữu vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng.

Bản gốc tượng Mẫu Đơn sở hữu vẻ đẹp thanh tao, nhẹ nhàng.

"Những bình luận không hay, suy đoán ác ý về bức tượng là do trình độ chuyên môn còn hạn chế của các nghệ nhân làng ta. Có một khoảng cách lớn giữa thực tế và thiết kế ban đầu của nó", một quan chức địa phương thừa nhận.

Được biết, bức tượng tiên nữ Mẫu Đơn này sẽ được sửa chữa và cải tiến phù hợp, có tính thẩm mỹ hơn.

Phía dưới đoạn video gốc trên Douyin, không ít cư dân mạng đã "kiệt sức" vì buồn cười trước hình ảnh bức tượng được ghi lại. Một người thắc mắc: "Cổ cô ấy sưng tấy. Có khả năng bị vấn đề tuyến giáp không nhỉ?".

Một người khác nói đùa: "Hóa ra bức tượng được xây dựng với kinh phí thấp. Mọi người cứ bình tĩnh nào! Chúng ta sẽ dần quen sau khi nhìn hoài thôi".

Bé gái 6 tuổi hướng dẫn làm trứng chiên kiểu "tăng xông máu"Bé gái 6 tuổi hướng dẫn làm trứng chiên kiểu 'tăng xông máu' Ảnh vui 16-9: Một ve chó đổi một xiên thịt, chốt đơn không?Ảnh vui 16-9: Một ve chó đổi một xiên thịt, chốt đơn không? Tiết kiệm từng xu suốt 7 năm trời để mua iPhone 14Tiết kiệm từng xu suốt 7 năm trời để mua iPhone 14
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm