Lẩu Thập Cẩm

'Thần cá sấu' được hàng trăm người tiễn đưa

AN NGUYÊN

Đăng lúc 14:15 | 13/10/2022

Tang lễ của 'thần cá sấu' tại Ấn Độ có sự chứng kiến của đám đông cùng nhiều chính trị gia.

Hôm 10-10 vừa qua, "thần cá sấu" Babia đã được chôn cất trong khuôn viên ngôi đền thiêng Sri Anathapadmanabha Swamy (bang Kerala, miền nam Ấn Độ). Được biết, Babia là một con cá sấu cái, đã sống trong một hồ nước gần ngôi đền trong suốt 80 năm qua, theo India Today.

Người Ấn tiễn đưa "Thần cá sấu" qua đời.

Trước đó, xác Babia nổi lên trên mặt hồ vào đêm 9-10, sau nhiều ngày bỏ ăn. Người dân trong vùng rất trân trọng Babia và gọi bằng danh xưng "thần cá sấu", khi nó chưa bao giờ tấn công con người hay bất kỳ loài động vật nào khác. Họ cũng tin rằng Babia là một con cá sấu ăn chay.

Thậm chí, nhiều đứa trẻ còn được bố mẹ đưa đến hồ để chạm tay vào cơ thể Babia, với hy vọng nhận được phước lành.

Thần cá sấu được hàng trăm người tiễn đưa - Ảnh 2.

"Thần cá sấu" được đặt vòng hoa trước khi thực hiện các nghi thức chôn cất.

Thần cá sấu được hàng trăm người tiễn đưa - Ảnh 3.

Xác "thần cá sấu" giữa đám đông người dân (Ảnh: AFP)

Người dân cho rằng "thần cá sấu" đã từng ở những hóa thân khác nhau để bảo vệ ngôi đền thiêng này suốt nhiều thế kỷ. Anh Ramachandran Bhat, phát ngôn viên của ngôi đền, cho biết: "Năm 1940, một "thần cá sấu" khác bị quân đội Anh bắn chết và Babia xuất hiện sau đó. Chúng tôi chẳng biết nó đến từ đâu, vì hồ nước này thông với nhiều hang động bên dưới".

Theo Indian Express, Babia thuộc loài cá sấu mugger, hay còn gọi là cá sấu đầm lầy. Chế độ ăn của chúng chủ yếu là cá hoặc những loài động vật có vú như hươu, nai và lợn rừng. Tuy nhiên, theo những người đã đồng hành cùng Babia thì "thần cá sấu" có chế độ ăn uống khác hẳn loài của mình.

Babia thường được cho ăn vào buổi sáng và buổi chiều, với khẩu phần ăn tương đương khoảng 1kg gạo mỗi ngày.

Xin tiền người yêu mua... tên lửa để trở về Trái đất Xin tiền người yêu mua... tên lửa để trở về Trái đất Khoảnh khắc tấu hài của Khoảnh khắc tấu hài của 'hoàng thượng' khiến sen cười ngất Cô chó cosplay loạt sao nổi tiếng Cô chó cosplay loạt sao nổi tiếng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm