Showbiz muôn màu

‘Thảm họa’ màn ảnh mang tên ‘Cù lao xác sống’ comeback phần 2

TUỆ NHI

Đăng lúc 08:00 | 12/08/2023

Sau cái kết lửng lơ ở cuối phần 1, nhà sản xuất 'Cù lao xác sống' chính thức công bố lịch chiếu chính thức cho phần 2.

Bộ phim Cù lao xác sống của đạo diễn Nguyễn Thành Nam phát hành vào kỳ nghỉ lễ Quốc khánh năm 2022 đã trở thành chủ đề làm người mê điện ảnh phải hoảng hốt vì quá nhiều sạn. Là tác phẩm chiếu rạp đầu tiên của điện ảnh Việt về đề tài xác sống nhưng Cù lao xác sống khiến người xem tức nổ mắt vì tiếc tiền vé. 

Cảnh trong phim Cù lao xác sống

Cảnh trong phim Cù lao xác sống

Bị chê thảm họa, Cù lao xác sống vẫn có phần 2

Nhiều khán giả nhận xét bộ phim là "thảm họa của thảm họa" vì kịch bản ngô nghê, diễn xuất của diễn viên rời rạc, kỹ xảo thuộc hàng "ba xu"...

Không còn lời nào để chê bai về chất lượng nhưng tác phẩm về thảm họa xác sống vẫn thu về hơn 10 tỉ đồng doanh thu và giữ đúng lời hứa thực hiện phần 2 sau đó.

Chiều 11-8, trên trang Facebook của đạo diễn Nguyễn Thành Nam đã chính thức công bố thông tin đầu tiên về phần 2 của Cù lao xác sống, với lời giới thiệu sẽ trả lời cái kết trọn vẹn về số phận của các nhân vật đã bị bỏ ngỏ ở phần 1. 

Theo đó, phần 2 sẽ phát hành với tên gọi Bến phà xác sống tiếp tục tái hiện cuộc chiến sinh tồn giữa những người dân miền Tây với binh đoàn xác sống khát máu, ghê rợn vì hình hài quái dị.

Cùng với poster đầu tiên hé lộ về dự án, đạo diễn Nguyễn Thành Nam cũng cho biết phim sẽ chính thức ra rạp từ 1-9-2023, đúng 1 năm sau phát hành của Cù lao xác sống. Thế nhưng, dù chỉ vừa mới nhá hàng poster của Bến phà xác sống, netizen đã xôn xao phản ứng, bày tỏ sự ngao ngán vì ê kíp sản xuất quá cố chấp khi kéo dài một tác phẩm nội dung rỗng tuếch, phi logic đến... cạn lời. 

Đạo diễn Nguyễn Thành Nam công bố phần 2 của series phim về xác sống

Đạo diễn Nguyễn Thành Nam công bố phần 2 của series phim về xác sống

“Bộ nhiều tiền lắm hả? Đốt tiền hoài vậy?”, “Rồi hết bến phà thì tới bến đò, bến xe, bến cảng series?”, “Khi đạo diễn là trưởng hội người lạc quan của thế giới”, “Wow, họ thật sự làm phần 2 và còn dám ra mắt nó tiếp”,... là những bình luận nổi bật của khán giả về bộ phim sắp ra mắt.

Khách quan mà nói, những hoài nghi của cư dân mạng là có cơ sở. Bởi Cù lao xác sống - phần 1 của series phim xác sống chỉ là dự án được sản xuất ở định dạng web drama. Nhưng nhà sản xuất "ôm mộng" lớn nên cố phát hành trên màn ảnh rộng. 

Đáng nói hơn, phim gây thất vọng vì ôm đồm nhiều tuyến nhân vật nhưng không ai thực sự được đầu tư về câu chuyện, tính cách, diễn biến tâm lý. Cả một bộ phim kéo dài gần 100 phút, khán giả chỉ thấy nhân vật hành động tùy hứng, bất ngờ bỏ chạy thục mạng, bất ngờ hát hò giữa lằn ranh sống chết, rồi bất ngờ dừng lại nói chuyện với xác sống thân tình như bằng hữu lâu ngày gặp lại.

Tổng hòa của Cù lao xác sống chỉ là chuỗi tình tiết tức cười khiến khán giả ra rạp xem tiếp phần 2. Tuy vậy, một số ý kiến lại cho rằng vẫn nên cho điện ảnh Việt một cơ hội khi dám trở lại đồng nghĩa ê kíp đã có sự chuẩn bị kỹ lưỡng hơn chăng?

‘Cú máy chết cười’ - phim độc đáo về xác sống có gì lý thú?‘Cú máy chết cười’ - phim độc đáo về xác sống có gì lý thú? "Cù lao xác sống": Zombie gì mà ngây ngô, hài hước thế!'Cù lao xác sống': Zombie gì mà ngây ngô, hài hước thế! Phim về zombie có tác dụng chữa lành đầy hài hướcPhim về zombie có tác dụng chữa lành đầy hài hước
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU