Showbiz muôn màu

Thái Hòa vào vai 'anh du kích' trong phim kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất

HÀ TRÂM

Đăng lúc 15:38 | 30/04/2024

Những hình ảnh đầu tiên của 'Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối' được hé lộ với sự góp mặt của 'ông hoàng phòng vé' Thái Hòa đã gây nhiều sự chú ý cho khán giả.

Bộ phim Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên là dự án điện ảnh kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước, dự kiến khởi chiếu 30-4-2025.

Nhân dịp lễ 30-4 năm nay, đoàn làm phim đã hé lộ poster và những hình ảnh đầu tiên nhuốm màu khốc liệt của trận càn mà các chiến sĩ Mặt trận Giải phóng Dân tộc miền Nam Việt Nam phải đối diện trong cuộc chiến giữ vững trận địa quan trọng.

Poster phim Địa đạo

Poster phim Địa đạo

Thái Hòa đóng phim được đạo diễn Bùi Thạc Chuyên ấp ủ 10 năm

Theo đó, nhân vật Bảy Theo (Thái Hòa thủ vai) lăm lăm khẩu súng trường, mặt vã mồ hôi trong cái nóng bức và ngột ngạt của địa đạo chật hẹp trong hình ảnh poster của phim. Một phần bối cảnh địa đạo Củ Chi được lộ ra, một ngã ba hầm đắp đất gồ ghề và điểm giao này cũng là đặc trưng đã tạo nên một mạng lưới địa đạo cực kỳ phức tạp.

Địa đạo Củ Chi được nhiều nhà nghiên cứu lịch sử quân sự trên thế giới đánh giá là những công trình quân sự khoa học và kỳ vĩ, đã giúp một lực lượng mỏng cả về số lượng lẫn khí tài có thể đứng vững trước đối thủ mạnh.

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên

Khó có thể tưởng tượng được, những người lính, những dân quân kiên cường đã dùng những dụng cụ thô sơ để xây dựng một hệ thống phòng thủ dày đặc và phức tạp như vậy ở ngay dưới lòng đất.

Và đó là lý do đạo diễn Bùi Thạc Chuyên nung nấu 10 năm trời để chuẩn bị cho phim điện ảnh Địa Đạo, đem câu chuyện huyền thoại về trí thông minh và tinh thần yêu nước ngoan cường của nhân dân miền Nam lúc ấy lên màn ảnh rộng.

Thái Hòa vào vai 'anh du kích' trong phim kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất- Ảnh 3.

Thái Hòa vào vai 'anh du kích' trong phim kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất- Ảnh 4.

Bảy Theo (Thái Hòa) trong phim Địa đạo

Bảy Theo (Thái Hòa) trong phim Địa đạo

Đoạn trailer ngắn giới thiệu đến người xem không khí của Địa đạo, một căn cứ phức tạp nằm dưới lòng đất luôn bị càn quét tàn khốc trên bề mặt. Bên trên hầm, xe tăng rầm rập bắn tỉa, bom đạn mù mịt, lính Mỹ rà soát cả khu rừng để truy tìm dấu vết chiến sĩ và tiêu diệt.

Bên dưới mặt đất, căn hầm rung lên từng đợt trước tiếng bom nổ, đất cát rơi vãi tưởng chừng sẽ đổ sụp, dù chưa tiết lộ nhiều cảnh sinh hoạt và chiến đấu bên trong địa đạo nhưng đã khắc họa rõ ràng cuộc sống bên trong địa đạo: ngột ngạt tận cùng, và nguy hiểm luôn trên đầu.

Lúc này Bảy Theo sẽ chỉ đạo những người lính của mình phản công ra sao trước trận càn của quân địch?

Thái Hòa vào vai 'anh du kích' trong phim kỷ niệm 50 năm đất nước thống nhất- Ảnh 6.

Xe tăng rầm rập trong một trận càn quyét

Xe tăng rầm rập trong một trận càn quyét

Bộ phim Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối của đạo diễn Bùi Thạc Chuyên và nhà sản xuất HKFilm, Galaxy Entertainment & Education, Galaxy Play với sự tham gia của Thái Hòa, Quang Tuấn, Hồ Thu Anh,... dự kiến ra rạp ngày 30-4-2025, nhân dịp kỷ niệm 50 năm hòa bình thống nhất đất nước.

Địa đạo: Mặt trời trong bóng tối tung những thước phim đầu tiên đầy khói lửa về những người lính quả cảm trong thời kỳ kháng chiến, dưới góc nhìn điện ảnh của Đạo diễn Bùi Thạc Chuyên.

Thái Hòa muốn được khán giả ghét khi Thái Hòa muốn được khán giả ghét khi 'thoát nghèo trên màn ảnh' Lâm Thanh Nhã tiết lộ tính cách của Lâm Thanh Nhã tiết lộ tính cách của 'vua phòng vé' Thái Hòa Phim của Phim của 'ông hoàng phòng vé' Thái Hòa dời lịch chiếu vì né... Lý Hải
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU