Showbiz muôn màu

Táo Quân 2024: Người khen kẻ chê

THÚY MINH

Đăng lúc 21:18 | 10/02/2024

Dù có sự đổi mới về mô tuýp cùng sự 'thay máu' về dàn diễn viên nhưng Táo Quân 2024 vẫn khiến người xem ngán ngẩm, chê... thiếu muối.

Táo Quân 2024 có lẽ là món ăn tinh thần của người người nhà nhà mỗi dịp Tết đến xuân về. Chính vì thế, mỗi năm Táo Quân lên sóng đều nhận được sự quan tâm lớn của khán giả cả nước.

Sự 'thay máu' của dàn Táo Quân năm nay chưa mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả

Sự 'thay máu' của dàn Táo Quân năm nay chưa mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả

Khác với mọi năm, dàn Táo năm nay có sự đổi mới về dàn nghệ sĩ tham gia. Theo đó, dàn Táo Quân chỉ giữ nguyên NSND Quốc Khánh (vai Ngọc Hoàng). Những nghệ sĩ trẻ như Đỗ Duy Nam, Trung Ruồi, Tú Oanh, Bá Anh và Quốc Quân thay thế cho Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung và Chí Trung. Sự thay đổi này cũng đã khiến khán giả tò mò, nôn nóng.

Tối 9-2 (đêm giao thừa), chương trình quen thuộc Gặp nhau cuối năm - Táo Quân 2024 đã chính thức lên sóng. Cũng giống mọi năm, Táo Quân luôn đề cập đến những vấn đề nhức nhối trong suốt một năm như: hợp đồng bảo hiểm, chung cư mini, cúp nước, bất động sản, những cái tên nổi tiếng bị bắt, cô giáo bị học sinh ném dép, cắt khẩu phần ăn của học sinh tại Lào Cai...

Nếu như mọi năm, Táo Quân mang lại sự quen mắt với những bộ đồ màu sắc khi chầu trời thì năm nay Ngọc Hoàng lại có màn “vi hành" xuống hạ giới để khảo sát dân tình. Cũng từ đó, Ngọc Hoàng biết thêm được nhiều vấn nạn tại trần gian.

Dàn nghệ sĩ trẻ góp mặt trong Táo Quân 2024

Dàn nghệ sĩ trẻ góp mặt trong Táo Quân 2024

Tuy nhiên, nội dung xâu chuỗi các sự kiện được quan tâm lớn trong thời gian qua ở hạ giới lại khá giống những tiểu phẩm hài trong Gala cười.

Thậm chí, những màn đối đáp, mảng miếng hài của các Táo mang lại nhiều tiếng cười cho khán giả thì Táo Quân 2024 lại “có như không" khi các Táo không có nhiều đất diễn, thoại cũng ít khiến khán giả xem cảm thấy lê thê, hụt hẫng.

Táo Quân 2024 chèn quảng cáo lộ liễu 

Không những vậy, những màn quảng cáo lộ liễu của Táo Quân năm nay khiến người xem phát mệt. Cụ thể, ở phân đoạn Ngọc Hoàng xuống hạ giới khảo sát dân tình, trong màn đối đáp có câu thoại tung mảng miếng: “Vợ chồng sẽ thêm đậm đà, son sắt như nước mắm C…".

Táo Quân 2024 lồng ghép nhiều quảng cáo, nói nhiều về đất đai khiến nhiều người xem không hiểu

Táo Quân 2024 lồng ghép nhiều quảng cáo, nói nhiều về đất đai khiến nhiều người xem không hiểu

Chưa dừng lại ở đó, khi Nam Tào than phiền chưa có lương mà Tết nhất phải nhiều thứ chi tiêu, Ngọc Hoàng đã không ngần ngại quảng cáo lộ liễu cho một app vay tiền. Bên cạnh việc giới thiệu app vay tiền, máy quay còn bắt cận cảnh vào điện thoại để thấy rõ ví điện tử này.

Với việc diễn xuất gượng gạo, tung mảng miếng không vô cùng phần quảng cáo lộ liễu khiến khán giả chán ngán. Sau khi chương trình vừa kết thúc, mạng xã hội bùng nổ newfeed với hàng loạt lời chê bai Táo Quân 2024 nhạt thua nước ốc.

Một tài khoản Facebook viết: “Chương trình năm nay nước ốc còn phải gọi bằng cụ. Coi mà không cười nổi. Diễn dở, kém duyên và có phần lố", hay một tài khoản khác viết: “Vụ cắt xén khẩu phần ăn của các em học sinh Lào Cai cảm động vậy mà mang vào Táo Quân thành ra kém duyên quá".

Tài khoản P.T viết: “Cảm giác có chút giống xem Gala cười hơn là Gặp nhau cuối năm. Dù cố gắng xem chú ý mà chắc có nhiều thông tin không nắm được nên không hiểu mấy. Có mấy chỗ kéo dài quá. Hơi tiếc khi không thấy những Táo cũ. Nhưng mong những Táo mới sẽ càng ngày càng hay hơn nữa”...

Táo Quân 2024: Người khen kẻ chê- Ảnh 4.

Khán giả T.Q bày tỏ: “Việc Táo Quân 2024 thay đổi toàn bộ dàn diễn viên cũ bằng những gương mặt mới khiến chương trình mất đi bản sắc và sức hút vốn có. Dàn diễn viên mới dù có tài năng nhưng chưa thể tái hiện được sự ăn ý và hài hước tự nhiên, khiến cho màn trình diễn kém hấp dẫn và thiếu sức sống.

Sự thiếu vắng những gương mặt quen thuộc cũng làm giảm sự liên kết và sâu sắc trong truyền tải thông điệp, tạo ra khoảng cách giữa chương trình và khán giả. Để lấy lại lòng tin, Táo Quân cần giữ gìn giá trị cốt lõi và cân nhắc về phát triển dàn diễn viên trong tương lai".

Bên cạnh những lời chê bai nhạt, cũng có tài khoản có nhận định trái ngược khi cho rằng Táo Quân 2024 mới lạ. Tài khoản N.T.H. bày tỏ: “Năm nay chương trình Táo Quân thay đổi mô típ so với trước đây - không bị lạm vào những màn chầu dài dòng, lê thê. 

Thay vào đó là phần vi hành thú vị của Ngọc Hoàng, nhắm trúng vấn đề nhức nhối hàng đầu hiện nay - bất động sản. Đúng là phải có sự thay đổi, sáng tạo, thì mọi thứ mới không bị rập khuôn và nhàm chán. 

Trong khuôn khổ một chương trình giải trí và "điểm cuối năm" như vậy, thì Táo Quân 2024 đã làm tốt phần của mình rồi - theo quan điểm của tôi. Vậy mà vẫn có những ý kiến chê, thì... thế nào mới đủ để khen?”.

Phan Minh Huyền Phan Minh Huyền 'Chúng ta của 8 năm sau': Tôi thích Tết xưa hơn Táo Quân 2024: Người khen kẻ chê- Ảnh 6.'Gieo quẻ', 'Cắt đôi nỗi sầu' thành nhạc chế châm biếm trong Táo quân 2024 ‘Tân binh tuổi Thìn‘Tân binh tuổi Thìn' Đình Khang: Năng lượng tích cực sẽ nhận nhiều thứ hơn trong năm tuổi
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU