Showbiz muôn màu

'Gieo quẻ', 'Cắt đôi nỗi sầu' thành nhạc chế châm biếm trong Táo quân 2024

TUỆ NHI

Đăng lúc 11:57 | 10/02/2024

Trong rất nhiều vấn đề nổi cộm được đề cập một cách châm biếm ở Táo quân 2024 thì nạn livestream câu view được dùng nhạc chế để thể hiện một cách dí dỏm, duyên dáng.

Với hơn 20 năm lên sóng và gắn bó với khán giả màn ảnh nhỏ Việt, đặc sản nhạc chế châm biếm những vấn đề xã hội trong Táo quân (Gặp nhau cuối năm) vẫn luôn là phần được mong chờ nhất. 

Táo quân 2024 vừa lên sóng trước thềm giao thừa Tết Giáp Thìn vừa qua, những giai điệu hot, gây sốt nhất năm như Cắt đôi nỗi sầu (Tăng Duy Tân sáng tác và thể hiện), Gieo quẻ (Hoàng Thùy Linh và Đen Vâu) được lồng ghép thú vị mang đến điểm sáng cho chương trình.

Thanh Hương hát nhạc chế trên nền nhạc Gieo quẻ

Trong phần mở màn với sự góp mặt của dàn nghệ sĩ trẻ như Thanh Hương, bộ đôi Thiên Lôi do Phùng Tiến Minh, Việt Bắc thể hiện... đã phản ánh tình trạng livestream tràn lan, nạn câu view bất chấp bằng tin giả... của những nhà sáng tạo nội dung trên đa nền tảng.

Streamer Thanh Hương bị Thiên Lôi

Streamer Thanh Hương bị Thiên Lôi "cõng" trục xuất khỏi Thiên đình vì xin livestream bất chấp

Trong vai nữ streamer quyết tìm mọi cách livestream "bằng cả tính mạng" Thanh Hương mượn giai điệu ca khúc Gieo quẻ của Hoàng Thùy Linh để bày tỏ nỗi lòng livestream bán hàng nhưng ế ẩm và không quên tiếp thị những thông tin giật gân dù chưa biết thật - giả, đúng - sai.

Tiếp đó, "binh đoàn" streamer ăn theo cũng sử dụng giai điệu Cắt đôi nỗi sầu để "kể khổ" khi bị cấm cản việc quay video khắp mọi nơi, kể cả không khí buổi chầu cuối năm của Táo quân trên thiên đình.

Nhạc chế Cắt đôi nỗi sầu ở Táo Quân 2024

Táo quân 2024 đánh dấu năm thứ 21 lên sóng của thương hiệu Gặp nhau cuối năm, cũng là dấu mốc "thay máu" dàn nghệ sĩ hài quen thuộc với khán giả nhiều thế hệ như Xuân Bắc, Tự Long, Quang Thắng, Vân Dung, Chí Trung... bằng gương mặt nghệ sĩ trẻ trung, tâm huyết.

Với mục tiêu đổi mới toàn diện này, cấu trúc Táo quân 2024 cũng có nhiều điểm mới mang đến "hương vị lạ" cho khán giả như việc: buổi chầu cuối năm của dàn Táo được giản lược bằng tấu sớ. 

Thay vào đó, Ngọc Hoàng và Nam Tào (Quốc Khánh và Đỗ Duy Nam) có chuyến vi hành xuống hạ giới thăm thú tình hình, trải nghiệm đời sống thực tế với nhiều hình huống "dở khóc dở cười".

Thông qua đó cũng phản ánh những vấn đề nổi cộm trong xã hội năm qua như thổi giá bất động sản, đất treo quy hoạch, vấn nạn chung cư mini, "cú lừa" bảo hiểm... được phản ánh dí dỏm. 

Táo quân 2024 nhận nhiều tranh cãi, khen chê về nội dung, thể hiện của dàn nghệ sĩ trẻ và trở thành đề tài bàn luận sôi nổi dịp đầu năm mới Giáp Thìn.

Nhạc sĩ Đỗ Bảo bật mí cách Nhạc sĩ Đỗ Bảo bật mí cách 'tiết chế' giọng hát Thanh Lam, Hà Trần, Tùng Dương HIEUTHUHAI HIEUTHUHAI 'gây bão' với tạo hình Táo Quân trong Sóng 24 Lộ diện dàn nghệ sĩ thay thế Quang Thắng, Chí Trung, Vân Dung trong Táo Quân 2024Lộ diện dàn nghệ sĩ thay thế Quang Thắng, Chí Trung, Vân Dung trong Táo Quân 2024
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU