Lẩu Thập Cẩm

Suýt lỡ giải độc đắc vì tưởng 'đào lửa' gọi điện

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 16:19 | 01/08/2025

Tưởng bị "đào lửa" gọi điện, một kỹ sư trẻ ở Canada suýt nữa bỏ qua cú điện thoại đổi đời trị giá hơn 1.000 tỉ đồng.

Bocheng Mei, kỹ sư phần mềm 26 tuổi đang sống tại Toronto (Canada), vừa trở thành chủ nhân của giải độc đắc trị giá 60 triệu đô la Canada (tương đương hơn 1.000 tỉ đồng) từ kỳ quay Lotto 6/49 Gold Ball ngày 7-5. Điều đáng nói, anh hoàn toàn không hề biết mình đã trúng số trong suốt gần ba tháng trời. Thậm chí còn tưởng bị "đào lửa".

Suýt lỡ giải độc đắc vì tưởng "đào lửa" giở trò

Cuối tháng 7, Bocheng nhận được một cuộc gọi từ đại diện của OLG - Tập đoàn Xổ số và Trò chơi của Ontario. Người gọi chỉ nhẹ nhàng đề nghị anh đăng nhập tài khoản trên trang OLG để kiểm tra thông tin. Nhưng phản ứng đầu tiên của Bocheng lại là… nghi ngờ. Nghĩ rằng đây là một cú lừa đảo quen thuộc, anh suýt chút nữa tắt máy cho qua.

May mắn thay, sau khi kiểm tra kỹ lại số điện thoại và xác nhận đây đúng là cuộc gọi từ OLG, anh quyết định truy cập thử. Và rồi… màn hình hiện lên thông báo mà ai cũng mơ ước: trúng số.

Suýt lỡ giải độc đắc vì tưởng 'đào lửa' gọi điện - Ảnh 1.

Nếu nghĩ cuộc gọi đến từ "đào lửa" là thật thì Bocheng đã bỏ lỡ may mắn đời mình.

"Cảm giác lúc đó đúng là tê liệt cả người", Bocheng kể lại. Dù vậy anh vẫn cố gắng giữ bình tĩnh để… hoàn thành nốt cuộc họp online ở công ty.

Giải thích lý do vì sao "quên" luôn tấm vé số trong suốt ba tháng, Bocheng nói rằng anh quá bận rộn với công việc và không nghĩ mình lại là người may mắn đến vậy. Tấm vé số được anh mua qua hệ thống trực tuyến của OLG, nơi người chơi có thể mua vé và kiểm tra kết quả ngay trên mạng.

Ngay sau khi nhận ra mình đã thành triệu phú, việc đầu tiên Bocheng làm là gọi điện cho bố mẹ. Tuy nhiên trái với kỳ vọng, họ lại... không tin. Chỉ đến khi OLG chính thức công bố người thắng giải, bố mẹ anh mới tin đó là sự thật và không giấu nổi sự xúc động đến mức bật khóc vì hạnh phúc.

Dù sở hữu số tiền khổng lồ, Bocheng cho biết sẽ tiếp tục công việc như bình thường. Bên cạnh đó, anh lên kế hoạch học thêm, đi du lịch vòng quanh thế giới, trong đó có Phần Lan và Iceland để ngắm cực quang, vốn là giấc mơ ấp ủ bấy lâu.

Bocheng cũng tiết lộ sẽ mua một căn nhà tại Toronto, nơi giá nhà đất luôn thuộc top đắt đỏ nhất Canada. Quan trọng nhất, anh dành phần lớn số tiền để lo cho bố mẹ có một cuộc sống an nhàn trong tương lai.

Suýt lỡ giải độc đắc vì tưởng 'đào lửa' gọi điện - Ảnh 2.Robot đầu tiên trúng tuyển tiến sĩ ngành kịch và điện ảnh Suýt lỡ giải độc đắc vì tưởng 'đào lửa' gọi điện - Ảnh 3.Ảnh vui 1-8: Tài xế Nguyễn Tùng Xinh nhận hàng loạt 5 sao Suýt lỡ giải độc đắc vì tưởng 'đào lửa' gọi điện - Ảnh 4.Cô gái 25 tuổi đổ gục trước vẻ đẹp trai của cụ ông 76
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm