Showbiz muôn màu

Sửng sốt trước bộ ảnh vẻ đẹp kỳ quan của cơ thể

JOY

Đăng lúc 19:08 | 09/10/2022

Bộ ảnh chụp mang tên 'Vẻ đẹp kỳ quan của cơ thể' (bodyscape) do nhiếp ảnh gia Carl Warner thực hiện khiến người xem ngạc nhiên bởi góc nhìn đầy mới lạ và vẻ đẹp siêu thực của cơ thể con người.

Nhiếp ảnh gia Carl Warner là một nghệ sĩ khá nổi tiếng với phong cách chụp ảnh foodscape, nơi ông sử dụng các nguyên liệu có thể ăn được để tạo nên những không gian kỳ ảo trong hình ảnh.

Sáng tạo nghệ thuật từ đồ ăn, Carl Warner đã xây dựng thành công một thế giới nghệ thuật của riêng mình. Với các loại rau củ quả quen thuộc dưới bàn tay khéo léo, ông đã biến chúng thành những tác phẩm nghệ thuật sống động và đặc sắc.

Sửng sốt trước bộ ảnh vẻ đẹp kỳ quan của cơ thể - Ảnh 1.

Ở một ý tưởng khác, Warner cũng gây sửng sốt cho người xem khi sử dụng một "chất liệu" khác để biến những cảnh quan hư cấu của mình trở nên sống động, đó chính là cơ thể con người.

Bodyscape của Carl Warner sử dụng các hình ảnh giải phẫu khác nhau để tạo ra các tác phẩm phong cảnh hiện thực bắt mắt và gây sốc. Bodyscape là một phong cách hoàn toàn khác với sở trường foodscape của Carl. Chúng được lên kế hoạch và sắp xếp cẩn thận.

Sửng sốt trước bộ ảnh vẻ đẹp kỳ quan của cơ thể - Ảnh 2.
Sửng sốt trước bộ ảnh vẻ đẹp kỳ quan của cơ thể - Ảnh 3.
Sửng sốt trước bộ ảnh vẻ đẹp kỳ quan của cơ thể - Ảnh 4.

Bộ ảnh "Vẻ đẹp kỳ quan của cơ thể" của nhiếp ảnh gia Carl Warner

Warner làm việc với từng người mẫu để đạt được mục đích anh mong muốn trong mỗi lát cắt. Sau khi chụp ảnh cơ thể của họ từ các góc độ khác nhau, mọi thứ được tập hợp lại trong quá trình hậu kỳ. Đây là một sự lựa chọn có chủ đích của nhiếp ảnh gia.

Warner chia sẻ trên tờ My Modern Met: “Tôi biết mọi người sẽ thích những thứ này được tạo ra với nhiều cơ thể khác nhau. Nhưng nếu làm thế chúng sẽ có tông da khác nhau làm mất đi cảm giác liên tục trong cảnh quan. 

Tôi thích tất cả đều được tạo ra từ một người vì nó cung cấp một khía cạnh của bức chân dung thay thế và trở thành một kết nối mật thiết hơn với nhau.

Tôi cũng muốn tránh những hình ảnh trông quá gợi dục và tôi nghĩ rằng việc trộn lẫn các cơ thể ở giai đoạn chụp có thể khiến hình ảnh đi sai hướng. Tôi quan tâm nhiều hơn đến hình thức và cấu trúc mang lại cảm giác về vị trí cho cơ thể như không gian mà chúng ta đang sống”.

Sửng sốt trước bộ ảnh vẻ đẹp kỳ quan của cơ thể - Ảnh 5.
Sửng sốt trước bộ ảnh vẻ đẹp kỳ quan của cơ thể - Ảnh 6.

Warner sử dụng ánh sáng và bóng tối, cũng như khả năng bố cục các cơ thể một cách thành thạo, khiến mỗi bức ảnh trở thành một công trình thẩm mỹ. Bodyscape là một loạt phim sử dụng cơ thể con người để tạo thành những cảnh quan siêu thực và tuyệt đẹp.

Tác giả của những tác phẩm trên là Carl Warner, sinh năm 1963 tại Liverpool, Anh. Ông bắt đầu tự kiến tạo lên thế giới tưởng tượng của mình từ năm 7 tuổi nhưng phải đến gần 20 năm sau, Carl Warner mới tìm thấy phong cách hình ảnh dành riêng cho bản thân - được gọi là foodscape.

Và bây giờ là bodyscape, Carl Warner luôn chứng minh góc nhìn đầy khác biệt của ông về những sự vật quen thuộc xung quanh chúng ta.

Hươu Thần chiến thắng nhờ bản hit Hươu Thần chiến thắng nhờ bản hit 'Tình về nơi đâu' của Thanh Bùi Sơn Tùng M-TP comeback lăng xê mốt Sơn Tùng M-TP comeback lăng xê mốt 'quần tụt', lộ nội y gây bão mạng Hoài Lâm phát tướng, ‘phiêu’ khi hát trên bàn tiệc Hoài Lâm phát tướng, ‘phiêu’ khi hát trên bàn tiệc
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU