Sức Khỏe

Yoga giúp cải thiện chứng rối loạn lo âu

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 16:01 | 10/11/2020

Yoga được chứng minh là có hiệu quả hơn đáng kể đối với chứng rối loạn lo âu, so với việc người bệnh tự kiểm soát căng thẳng.

Positivepsychology vừa cho hay trên tạp chí JAMA Psychiatry: 226 người đàn ông và phụ nữ mắc chứng rối loạn lo âu tổng quát được phân chia ngẫu nhiên vào ba nhóm nghiên cứu, áp dụng CBT (liệu pháp hành vi nhận thức) và Kundalini yoga- một kỹ thuật quản lý căng thẳng.

Sau ba tháng nghiên cứu, cả CBT và yoga đều được chứng minh là có hiệu quả hơn đáng kể đối với chứng rối loạn lo âu của các bệnh nhân nói trên, so với việc người bệnh tự kiểm soát căng thẳng. Cụ thể, 54% những người tập yoga đáp ứng các tiêu chí phản hồi để cải thiện đáng kể các triệu chứng, so với 33% ở nhóm giáo dục căng thẳng. Trong số những người được điều trị bằng CBT, 71% đáp ứng các tiêu chí cải thiện triệu chứng này.

Yoga rất tốt chữa trị rối loạn tinh thần, lo âu

Kundalini yoga bao gồm các tư thế vật lý, kỹ thuật thở, bài tập thư giãn, lý thuyết yoga và thiền / thực hành chánh niệm. 

Theo các nhà nghiên cứu, rối loạn lo âu tổng quát là một tình trạng phổ biến và khó điều trị dứt điểm, hiện đang ảnh hưởng đến khoảng 6,8 triệu người Mỹ. Trong khi hầu hết mọi người đều cảm thấy lo lắng theo thời gian, thì rối loạn lo âu được coi là một tình trạng khi lo lắng trở nên quá mức, cản trở cuộc sống hàng ngày của người bệnh. 

Tiến sĩ Simon tại Khoa Tâm thần tại trường Y NYU Langone Health cho biết: “Nhiều người đã tìm kiếm các biện pháp can thiệp bổ sung và thay thế, bao gồm yoga, để điều trị chứng lo âu. Nghiên cứu này cho thấy rằng ít nhất là trong ngắn hạn, những người bị rối loạn lo âu tổng quát nên tập yoga để cải thiện các triệu chứng của tình trạng này. Yoga luôn được xem là dung nạp tốt, dễ tiếp cận và lợi ích cho sức khỏe".


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe