Sức Khỏe

Xuất tinh khi hắt xì có gì nguy hiểm?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 20:05 | 11/10/2020

Tôi gặp triệu chứng lạ là thỉnh thoảng khi hắt xì lại bị… xuất tinh. Đi khám thì bác sĩ bảo không thấy gì lạ. Có sao không ạ?

Tôi gặp triệu chứng lạ là thỉnh thoảng khi hắc xì lại bị… xuất tinh. Đi khám thì bác sĩ bảo không thấy gì lạ. Có sao không ạ?                                                         

B.Bình (TP.HCM)


- Hắc xì hoặc ho làm tăng áp lực ổ bụng, qua đó có thể kích hoạt són  tiểu ở người già, người có vấn đề bàng quang, tiền liệt tuyến… Tinh dịch thuộc hệ sinh sản, có chút qua lại hệ tiết niệu, nên có thể gây ra mấy  vụ “cướp cò” . Chỗ tinh bị xuất có thể chỉ là phần sót lại trong niệu đạo của lần ăn nằm trước, hoặc nặng hơn - có chỗ rò, khiến tinh dịch trào ngược vào hệ niệu.

Em nghe nói muốn biết “người ta” thích mình thiệt hay không, thì phải nhìn sâu vào mắt đối phương. Em thử rồi, nhưng khó biết… kết quả quá?

H. Thục (Hà Nội)

- Đồng tử là “nhà hùng biện” của đôi mắt, bởi nó có thể co giãn theo tâm trạng. Như vậy, về lý có thể soi đáy mắt để biết đối phương cảm nắng mình không. Vấn đề là từ cảm sang yêu có khi xa vài cây số, nên tốt nhất chỉ nên tham khảo “tiếng lòng” của đôi mắt thôi em ạ.

Tôi có tật hay nuốt nước bọt, nhất là những lúc căng thẳng. Việc nhỏ này lại gây bất lợi cho công việc của tôi. Tôi có vấn đề gì không?                                                                          

Ph.Nhiên (TP.HCM)

- Mỗi ngày chúng ta tiết ra 1,5 lít nước bọt. Phần lớn dùng để làm ẩm, sơ chế thức ăn (men tiêu hóa), kháng khuẩn mức độ nhẹ, còn lại trôi xuống dạ dày, bay hơi, thải loại (phun, nuốt). Nuốt nước bọt kiểu “không tải” thường do căng thẳng, thèm chua, nói nhiều, rối loạn thần kinh thực vật… Người sau viêm họng có thể bị loạn cảm, phải thường xuyên ho, khạc, tằng hắng, hay nuốt nước bọt. Nếu do tâm lý thì chỉ có cách an định tinh thần. 


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55