Sức Khỏe

Vòng 1 so le có phải là dấu hiệu bệnh?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 14:13 | 07/10/2020

Núi đôi không đều nhau có phải là dấu hiệu của bệnh không ạ? Th.Mai (Đồng Tháp)


Núi đôi không đều nhau có phải là dấu hiệu của bệnh không ạ?

Th.Mai (Đồng Tháp)

- Núi đôi nhất bên trọng nhất bên khinh do trời định, hai “ả tố nga” này mà đều một khuôn mới là không bình thường. Tất nhiên, nếu chênh lệch quá lớn thì nghi ngờ có sự can thiệp của “ngoại vật”, ví dụ một khối u, thì không thể kê cao gối ngủ yên được rồi.

Em tìm được trên mạng cách triệt lông tay vĩnh viễn của người Dao: tro bếp rang nóng, thêm lá bưởi, cho vào túi vải chườm lên vùng lông khoảng 10 phút, dùng  chỉ se, lông tự bật ra hết. Có đáng tin tưởng không bác sĩ?

Th.Thành (Cà Mau)

- Bạn không nhận ra đây chỉ là một cách… nhổ lông cho dễ à (làm nở lỗ chân lông)? Thử nghĩ, dội ít… nước sôi vào thì da thịt nào cũng tiêu nói chi lông. Không có chuyện triệt lông vĩnh viễn, còn giản đơn để nhổ thì đâu cần phải nhiêu khê và rùng rợn thế phải không bạn?

Cháu tôi được chẩn đoán mắc Steven Johnson đã khỏi. Bệnh này nghe hơi lạ, có di chứng gì không bác sĩ?

D.Trinh (Vĩnh Long) 

- Nhiều nguyên nhân gây ra hội chứng Steven Johnson, nổi cộm là dị ứng (thuốc giảm đau, an thần, kháng sinh…), vắc-xin, nhiễm khuẩn, ký sinh trùng… Đại để đây là phản ứng dữ dội của cơ thể với các tác nhân trên, và sẽ lui khi nguyên nhân gốc được giải quyết. Cơ bản bệnh khỏi thì coi như xong, trừ một số bị di chứng, nhưng hiếm.BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe