Sức Khỏe

Viêm mũi dị ứng ảnh hưởng tới chuyện phòng the?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 20:02 | 12/10/2020

Tôi đọc báo thấy nói viêm mũi dị ứng có thể ảnh hưởng xấu đến tình dục. Tôi đang lo vì là con bệnh lâu năm và sắp cưới vợ...Th.Minh (TP.HCM)

Tôi đọc báo thấy nói viêm mũi dị ứng có thể ảnh hưởng xấu đến tình dục. Tôi đang lo vì là con bệnh lâu năm và sắp cưới vợ...

Th.Minh (TP.HCM)


- Có cảnh báo viêm mũi dị ứng làm khó tình dục ở hai phương diện-  ham muốn và khả năng cương. Người bệnh thường dùng thuốc co mạch, kháng histamin, corticoid…cũng là những “thằng bán tơ” chơi xỏ phòng the. Tuy vậy, biết bệnh chỗ nào thì né chỗ đó, không cần quá lo bạn ạ.

Tôi là fan cứng của ớt cay, nhưng lại đang ở cữ nên lăn tăn không biết ăn cay có hậu quả gì không?

T.Nương (Hà Nội)

- Chất cay ớt (capsaicin) không tốt cho niêm mạc hầu họng, thực quản, dạ dày đang bị viêm, loét, phù niêm. Vị cay gây co  mạch, khởi phát cơn đau túi mật, tuyến tụy. Bà bầu cũng nên “anti capsaicin” bởi có thể gặp khó với táo bón, ậm ạch bụng, trĩ thai kỳ. Ngoài ra bà bầu ăn cay dễ sinh con bị rôm sảy, cáu gắt, quấy khóc, khó ngủ; cho con bú coi chừng trong sữa có vị cay cấp độ cao, khiến em bé bỏ bú.

● Nhóc nhà tôi có tật ăn uống tốc hành, la hoài không nghe. Cách nào thuyết phục cháu chịu nhai kỹ?

H.Khanh (Đà Nẵng)

- Nhai kỹ giúp tiết nhiều nước bọt, dễ tiêu, chống sâu răng. Nước bọt có chất Immunoglobulin tăng cường miễn dịch, Muccus Protein bảo vệ niêm mạc dạ dày, Bacteriolysin phân giải và hòa tan vi khuẩn, virus. Nhai kỹ còn giúp kích thích, hoạt huyết não, cải thiện trí nhớ... Khá nhiều thông tin, tùy bạn chọn để thuyết cậu nhà.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe