Sức Khỏe

Uống thuốc lợi tiểu để giảm cân được không?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 11:51 | 11/10/2020

Em nghe nói thuốc lợi tiểu cũng là một cách giảm cân. Lợi hại thế nào, và tác dụng phụ ra sao nếu em dùng ạ? M.Nhi-TP.HCM

Em nghe nói thuốc lợi tiểu cũng là một cách giảm cân. Lợi hại thế nào, và tác dụng phụ ra sao nếu em dùng ạ?

M.Nhi (TP.HCM)


- Thuốc lợi tiểu làm tăng thải nước tiểu, giúp giảm áp lực thể dịch, có lợi cho điều trị phù, suy tim, thận hư, suy gan, cao huyết áp… Giảm cân ăn theo công năng xả nước, giúp cơ thể nhanh tóp lại. Dễ đẹp lòng mấy cô giảm cân siêu tốc, nhưng hậu quả khó lường từ xây xẩm, tụt huyết áp, lảo đảo, ngất xỉu (mất nước) đến rối loạn điện giải (mất muối), có thể… đứt bóng như chơi!

Em là sinh viên và có tật ngủ mớ. Em ở ký túc xá nên ngại nói mớ, mất mặt với chúng bạn. Có cách nào hết nói mớ, hoặc biết mình nói mớ chuyện gì không ạ?                    

Ng.Tuyền (TP.HCM)

- “Độc thoại” trong mùng thường dính đến căng thẳng, lo âu hay ngược lại- những phấn khích vào ban ngày. Chẳng hạn, nội dung thoại có tên ai đó kèm tiếng bấc tiếng chì, thì chắc mẫm do hiềm khích. Chỉ có cách nhờ người đồng sàng, hoặc ghi âm mới biết trong mơ nói gì. Việc hồi cứu có hai cái lợi: vừa kiểm tra  nội dung thoại, vừa hỗ trợ trị bệnh. Bớt đa đoan, hỉ nộ ái ố lại thôi em ạ!


Gần đây tôi phát hiện “cậu nhỏ” của tôi bị… nhỏ lại. Tôi xem trên mạng có nói đến teo dương vật, nên rất lo!                 V.Thiện (Vĩnh Long)

- Tầm 40 tuổi, “cậu ấy” cũng bước vào giai đoạn thoái trào chung, do suy giảm hormone, lão hoá  (tạng cương kém đàn hồi, mạch máu giảm linh hoạt). Tuy vậy, mức “nhỏ hơn cùng kỳ năm ngoái” diễn ra từ từ, không phải rồng xuống tôm cái rụp. Đa phần, dù không “chém sắt như chém bùn” như xưa, nhưng máy vẫn chạy tốt ít nhất vài thập niên nữa


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55