Sức Khỏe

Uống thuốc chống nôn khi mới cấn thai được không?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 12:35 | 22/10/2020

Tôi mang thai lần đầu bị buồn nôn, nôn rất nhiều. Tôi dùng thuốc chống nôn nhiều, không biết có ảnh hưởng thai không? H.Tình (Tây Ninh)

Tôi mang thai lần đầu bị buồn nôn, nôn rất nhiều. Tôi dùng thuốc chống nôn nhiều, không biết có ảnh hưởng thai không?

H.Tình (Tây Ninh) 


- Thuốc men trong thời gian mang thai là việc chẳng đặng đừng. Nếu được, nên chống nôn bằng những phương pháp “không xâm lấn”, như chia nhỏ bữa ăn, điều tiết ăn tránh thời điểm dễ nôn, thay đổi cách chế biến, ăn lỏng nôn thì chuyển sang ăn đặc. Nếu mắc chứng nhợn dầu mỡ thì hạn chế chiên xào, tránh món nặng mùi...

Môi tôi luôn bị khô và tróc. Tôi dùng son dưỡng ẩm và uống nhiều nước nhưng không khỏi. Làm sao đây bác sĩ?

B.Thuyên (Hà Nội)

- Vẫn phải tiếp tục liệu pháp dưỡng môi trên, chú ý dùng son giữ ẩm thường xuyên hơn, kể cả lúc ngủ. Lưu ý nước rửa mặt, một số hoá chất có trong nước máy, nước giếng có thể làm khô tróc môi. Thử thay nước tinh khiết hơn xem sao bạn nhé?

Một bên đầu nhũ hoa của em bị lõm. Đọc báo nói đó là dấu hiệu bệnh ung thư. Em rất sợ… 

T.Yến (Thanh Hóa)

- Chóp nhũ hoa lõm là dấu hiệu đáng gờm của ung thư vú. Nguyên nhân do khối u lớn dần choán chỗ, co kéo, gây lún sụp địa tầng phía trên. Tuy vậy, nếu dính ung thư, hiện tượng này xảy ra thình lình trên nền nhũ hoa bình thường. Bạn bị từ nhỏ, nhiều khả năng chỉ là bất thường kết cấu ngẫu nhiên thôi.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Thủ dâm, khi nào 'tự sướng' thành 'tự hại'?

    Thủ dâm, khi nào 'tự sướng' thành 'tự hại'?

    Thủ dâm được xác định là một trong những cách lành mạnh, để cải thiện sức khỏe tình dục, giảm nguy cơ một số bệnh, nhưng chỉ khi thực hiện với mức độ hợp lý.

    25/07/2021 20:19