Sức Khỏe

Uống quá nhiều nước cũng gây ngộ độc, có thể dẫn tới tử vong!

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 15:00 | 06/04/2021

Trong trường hợp nghiêm trọng, nhiễm độc nước có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe như co giật, hôn mê, thậm chí tử vong.

Gây nôn mửa và tiêu chảy

Đau đầu vừa là dấu hiệu của tình trạng thừa nước và mất nước - tương tự như buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. Khi bạn uống quá nhiều nước, nồng độ muối trong máu giảm xuống, khiến các tế bào ở các cơ quan trên khắp cơ thể sưng lên.

Uống từ  tám đến 10 ly nước mỗi ngày được coi là bình thường-ảnh thehealthy

Đau nhói đầu

Khi bạn uống quá nhiều nước, não của bạn thực sự phát triển về kích thước và ép vào hộp sọ. Áp lực tăng thêm này có thể gây ra đau nhói đầu, và các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng hơn như suy giảm trí não và khó thở. Để theo dõi, hãy tìm hiểu các loại nước góp phần vào lượng nước nạp vào cơ thể hàng ngày của bạn.

Bạn đi tiểu thường xuyên, kể cả ban đêm

Có thể bạn đang uống quá nhiều nước, nếu thấy mình thường xuyên thức dậy vào nửa đêm để đi vệ sinh. Theo Phòng khám Cleveland, hầu hết mọi người đi tiểu từ sáu đến tám lần một ngày. Nếu bạn thấy mình đi tiểu hơn mười lần một ngày, có thể bạn đang uống nhiều nước hơn nhu cầu của cơ thể. Buổi tối nên hạn chế uống nước trước khi ngủ 2 tiếng, để tránh vệ sinh ban đêm.

Uống nhiều nước gây đau nhói đầu và buồn nôn-ảnh thehealthy

Bạn liên tục uống nước cho đến khi nước tiểu trong

Nếu bạn đang uống một lượng nước lành mạnh, màu nước tiểu của bạn phải có màu vàng rơm đến vàng trong suốt. Mặc dù hầu hết mọi người tin rằng nước tiểu trong là dấu hiệu lành mạnh nhất của quá trình hydrat hóa, nhưng nước tiểu không có sắc tố có thể là dấu hiệu cho thấy bạn đang uống quá nhiều nước. Đối với hầu hết mọi người, tám đến 10 ly nước mỗi ngày được coi là một lượng bình thường. Đề xuất này khác nhau tùy thuộc vào chiều cao, cân nặng và hình thức tập thể dục của một cá nhân. 

Nếu bạn thấy mình đi tiểu hơn mười lần một ngày, có thể bạn đang uống nhiều nước hơn nhu cầu của cơ thể-ảnh thehealthy

Bạn cảm thấy buồn nôn và có thể bị nôn

Khi bạn uống quá nhiều nước, thận của bạn sẽ không thể loại bỏ chất lỏng dư thừa, và nước bắt đầu tích tụ trong cơ thể. Điều này có thể gây ra một số triệu chứng khó chịu, thường bao gồm buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

  11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

  Loại rau diếp cá còn có nhiều tên khác như rễ tai gấp, tai chó, rau giấp cá, lá giấp… tùy từng cách gọi của vùng miền. Trong Đông y nó có rất nhiều công dụng để trị bệnh.

  17/06/2021 10:47
  Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

   Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

   Người rối loạn chức năng thận tốt nhất nên tránh xa những trái khế hay món nước ép khế vì nguy cơ bị sỏi tiết niệu, thậm chí ngộ độc, hôn mê, suy thận.

   17/06/2021 06:39