Sức Khỏe

Uống nghệ, mật ong chữa dạ dày trong bao lâu thì ngưng?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:07 | 11/08/2021

Nghệ và mật ong là bài thuốc phổ biến chữa dạ dày trong dân gian...

Thưa bác sĩ cháu bị đau dạ dày đã lâu. Cháu nghe nói uống nước nghệ tươi và mật ong sẽ trị được bệnh. Cháu đã uống được hơn 2 tháng rồi, mỗi ngày uống hai lần vào buổi trưa và chiều. Bác sĩ cho cháu hỏi uống lâu vậy có sao không? Uống khoảng mấy tháng thì tốt nhất? Mong bác sĩ trả lời sớm để cháu biết nên uống hay ngưng.   

xuan…@gmail.com


- Nghệ và mật ong là bài thuốc truyền thống chữa đau dạ dày. Hai thứ đều là thực phẩm, nên bạn cứ dùng dài ngày cũng không có tác dụng phụ. Tuy nhiên tôi lưu ý bạn: nên soi dạ dày và xét nghiệm xem có vi khuẩn Helicobacter pylori hay không. Nếu có loại vi khuẩn này, thì nghệ và mật ong không tiêu diệt chúng được.

Dạo này khi ăn thức ăn ngọt vào thì vài giờ sau miệng cháu cảm thấy chua, khó ăn được các món khác. Cháu có bệnh gì không thưa BS? 

tuoitre…@gmail.com

- Cháu có bệnh ăn đồ ngọt xong không chịu uống nước. Ở miệng có hàng triệu vi khuẩn, nên thấy đồ ngọt chúng thi nhau “ăn” và lên men tạo ra acid vừa phá men răng vừa tạo mùi chua. Cháu rút kinh nghiệm liền nhé.

Em năm nay 21 tuổi là sinh viên, đã có bạn trai và đã quan hệ. Tụi em thường xuyên sử dụng loại bao cao su hộp 10 cái, nhưng dạo gần đây em hay bị ngứa cô bé ở bên ngoài, còn bạn trai em thì cũng thường xuyên bị ngứa cậu bé hay có biểu hiện lột da và rất đau rát. Vậy cho em hỏi tụi em bị gì?  

 huonghoalan…@gmail.com

- Bao cao su kém chất lượng có thể gây những dị ứng như bạn vừa kể ở trên. Chất bôi trơn bên ngoài bao cũng có thể gây dị ứng. Hiện tượng ngứa của hai bạn là như vậy. Bây giờ ngưng sử dụng loại bao cao su đó, nên mua loại chất lượng tốt hơn.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe