Sức Khỏe

Ung thư phổi giai đoạn cuối có lây qua đồ ăn chung không?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:00 | 20/09/2021

Thắc mắc của một bạn đọc trẻ...

5 năm về trước bà ngoại em có mắc bệnh ung thư phổi giai đoạn cuối. Bà thường bị triệu chứng nhức hai cổ tay, tức ngực và khó thở. Em có ăn chung với ngoại 1 miếng cam. Sau khi ngoại em mất đi, khoảng 3 tháng sau em cũng bị triệu chứng giống như ngoại luôn, cũng nhức tay, rồi tức ngực, khó thở. Đến bây giờ những triệu chứng ấy vẫn còn, nó đã theo em suốt 5 năm liền, liệu em có bị ung thư không bác sĩ?   

  ngoctuyet...@.


- Tôi e là bạn chứng kiến bệnh của ngoại rồi bị ám ảnh, tiếp đến là “hoang tưởng bị bệnh”. Bạn đã đi khám và bác sĩ thấy bình thường, nếu vẫn còn những triệu chứng đó thì nên gặp bác sĩ chuyên khoa tâm thần mới “trị” hết được.


Con tôi năm nay 10 tuổi mà cháu đã có kinh nguyệt. Nay cháu đã có được 3 lần và cứ 15 ngày cháu có 1 lần, xin hỏi bác sĩ cháu có bị gì không?     

                                                                                                                                                         aki..@

- Cháu dậy thì sớm. Còn vụ 15 ngày có kinh một lần thì chị mua Đan sâm tam thất của Traphaco cho cháu uống, ngày 3 viên, chu kỳ sẽ ổn định (lưu ý trong hướng dẫn sử dụng của công ty không có điều này, nhưng tôi dùng cho nhiều cháu thấy rất tốt).

Xin hỏi bác sĩ: Tôi năm nay 58 tuổi, nếu mỗi tối tôi uống từ 1/2 đến 1 lon bia thì có ảnh hưởng thế nào đến sức khỏe? 

                                                                                                                                              phongketoan…@

- Uống bia với lượng ít như vậy thì không nguy hại gì. Tuy nhiên anh 58 tuổi cần xem gan, dạ dày, thận và tim mạch có ổn không? Nếu các cơ quan đều mạnh khỏe, hoạt động tốt thì anh cứ uống và xin đừng tăng liều, thỉnh thoảng vẫn phải nghe ngóng xem cơ thể mình phản ứng ra sao, bởi anh đang ở thời kỳ “lên lão”.BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55