Sức Khỏe

Tự nhiên… bị bầm, có sao không?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 06:35 | 13/10/2020

Em thường có những vết bầm trên da. Em không té ngã, va đập gì mạnh đến nỗi bị bầm. Em lo vì nghe nói đó là triệu chứng bệnh máu nguy hiểm… (Y. ANH - Hà Nội)

Em thường có những vết bầm trên da không giải thích được. Em không té ngã, va đập gì mạnh đến nỗi bị bầm. Em lo vì nghe nói đó là triệu chứng bệnh máu nguy hiểm…

Y. ANH (Hà Nội)


- Không đợi  một cú thôi sơn, bất kỳ va chạm đủ mạnh vào một vật sắc như cạnh bàn, chân ghế, góc cửa sổ, đều có thể để lại trên da một vết bầm. Ngoài những vết bầm có lý lịch rõ ràng, thi thoảng ta cũng gặp  những vết bầm vô thừa nhận, có tên dân gian là “ma cắn”. Trường hợp  những vết “ma cắn” xuất hiện quá dày, thì có thể em cần xin một cái hẹn với bác sĩ, để tìm hiểu về vấn đề đông máu hay thành mạch xem sao.

● Nếu vùng kín “rừng rậm” quá dày đặc, có nên cạo không? Nếu cạo có ảnh hưởng sức khỏe thế nào?

T. NGUYỄN (TP.HCM)

- Chỉ là chuyện thẩm mỹ và thời gian, không liên quan đến bất kỳ vấn đề sức khỏe nào. Lông cũng như tóc, cạo rồi lại mọc, chẳng ai bệnh vì cắt tóc, cạo râu cả.

Tôi có ý định thành hôn với bạn gái lâu năm. Có điều cô ấy có vòng 1 khá khiêm tốn. Về mặt sinh lý tôi sẵn lòng cho qua, nhưng về mặt nuôi con thì tôi hơi băn khoăn. Xin bác sĩ cho ý kiến?

TR. SINH (TP.HCM)

- Nếu cái bạn đang lo lắng là thiên chức làm mẹ của người bạn đời tương lai, thì xin trấn an: Ông Trời có thể lơ đãng về hình thể nhũ hoa của phụ nữ, nhưng ít khi quá tay tước luôn chức năng của nó. Nghĩa là, trừ  trường hợp dị biệt, hầu hết “vòng 1” khiêm tốn đều đủ khả năng đảm đương quyền lợi của thiên thần nhỏ sau này. Chưa nói, bất khả kháng thì cục cưng của bạn vẫn có “kế hoạch B”, chẳng hạn bằng sữa công thức.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe