Sức Khỏe

Từ 15 đến 18 tuổi nhưng chiều cao, cân nặng không thay đổi, vì sao?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:04 | 23/07/2021

Trong giai đoạn phát triển, nhưng chiều cao và cân nặng của một bạn trẻ lại không thay đổi, vì sao lại như vậy?

Từ lúc cháu 15 tuổi đến nay 18 tuổi mà chiều cao và cân nặng vẫn không thay đổi gì cả, có 1m59, cân nặng 52kg. Có phải cháu bị bệnh còi xương không bác sĩ?                         

  wanbi…@yahoo.com

Con 15 tuổi cao 1m78 mà nặng có 52kg, có cách nào để mập lên và con có bị bệnh gì không? (con xổ giun 6 tháng/lần).  

  nguyen…@gmail.com


- Còi xương chỉ dành cho trẻ nhỏ chứ không dành cho người 18 tuổi. Phát triển cơ thể có 3 yếu tố: Di truyền, dinh dưỡng và tập luyện. Các bạn trẻ thường cứ ăn theo ý thích, mà không chú ý đến dinh dưỡng cân đối. Còn tập luyện thì thường nại ra lý do bận học, nên chả làm gì cả. Giờ này nếu chú ý 2 vấn đề đó may ra vớt vát được cả chiều cao và cân nặng.

- Còn bạn 15 tuổi đang phát triển chiều cao, thì đừng nôn nóng muốn nở bề ngang. Khi nào chiều cao đứng, thì bạn ăn bao nhiêu nó sẽ phình bề ngang bấy nhiêu ra đấy.

Em năm nay 24 tuổi, bị bịnh trĩ đã hơn 4 năm rồi, giờ cấp độ trĩ cũng khá cao, có khoảng 4-6 búi trĩ nhỏ khoảng bằng đầu ngón tay cái. Lần trước em có đi khám, nhưng uống thuốc không hết, nó cứ ra máu hoài như vậy thì tốt hay xấu?

 (…..@...)

- Ra máu đương nhiên là xấu, bởi gây mất máu và bấn loạn tâm lý. 4-5 búi trĩ thì nên đến bệnh viện mổ cắt, sau đó ăn những thứ nhuận tràng cho chúng không thể tái hồi. Trường hợp của bạn uống thuốc không thể rụng trĩ được.
BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55