Sức Khỏe

#Phòng mạch

Trị mồ hôi chân mà không dùng thuốc tây

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 12:20 | 11/01/2021

Nhiều người bị mất tự tin, thậm chí trầm cảm vì ...mồ hôi chân. Làm sao để trị tận gốc căn bệnh này mà không phải dùng thuốc tây?

●  Em là nam, bị hôi chân đã gần 7 năm nay. Em rất đau khổ và mất tự tin, thậm chí trầm cảm vì bệnh này. Em đã đi khám ở bệnh viện da liễu và nhiều nơi khác, kết luận là em không bị nấm hay nhiễm khuẩn gì cả. Em không đi giày, chỉ mang dép, chân em lành lặn, không lở loét. Xin hỏi bác sĩ em bị bệnh gì, có thuốc nào chữa trị được không? 

EMTRAI…@GMAIL.COM

Nguồn: Internet 

- Bạn có thể dùng phèn chua (Sulfat Alumino Potassium) tán bột mịn thoa vào hai chân trong 10 phút mỗi ngày. Làm liên tục trong 1 tuần bạn sẽ thấy chân hết hôi. Cách này có thể giúp bạn khử mùi hôi hữu hiệu mà không gây dị ứng.

●  Mỗi khi nắng nóng da cháu bị ửng đỏ như phát ban, ngứa kinh khủng. Cháu dùng thuốc bôi Dipolac G có thành phần Betamethasone proportionate, Gentamicin, Clotrimazone bôi thì hết nhưng mấy ngày sau ngưng bôi mà đi nắng 1 chút là bị lại. Cháu muốn hỏi là cháu bị bệnh gì? Làm sao hết được? 

VJNH…@GMAIL.COM

- Bạn đã bị dị ứng với tia tử ngoại của ánh nắng mặt trời. Bôi Betamethasone lúc đó thấy dịu, nhưng sẽ làm tăng kích ứng da. Cách tốt nhất là ra đường che kín mặt, vừa không lo bụi bặm vừa không bị dị ứng.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe