Sức Khỏe

Trên người xuất hiện nhiều nốt ruồi, có phải bệnh gì không?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 10:09 | 18/03/2021

Khi trên người có rất nhiều nốt ruồi, đây là chuyện bình thường hay là dấu hiệu bệnh lý?

Cháu 18 tuổi. Dạo gần đây trên người cháu có rất nhiều nốt ruồi, có phải là bệnh gì không ạ? Tẩy nốt ruồi như thế nào mới hiệu quả thưa bác sĩ?

- Nốt ruồi thường xuất hiện khi bạn đi nắng chả chịu che kín da lại. Các hắc tố tụ lại thành đám đen, gọi là nốt ruồi. Thường thì chúng là những kẻ hiền lành, nhưng nếu bạn thấy chúng lớn nhanh, lồi lên, lại rỉ ra chất dịch thì mới đáng lo. Bạn muốn trục xuất chúng thì phải đến Bệnh viện da liễu kiểm tra, nếu bác sĩ thấy chúng “hiền” chứ không “ác”, thì mới dùng tia laser đốt, chừng 1 tuần sau là da đẹp liền!

Cháu 21 tuổi, khi đại tiện thường hay ra máu (một tuần khoảng 1-2 lần). Máu ra cũng khá nhiều, nhưng không cảm thấy đau, vậy có ảnh hưởng gì đến sức khỏe sau này không thưa bác sĩ? Làm thế nào để  điều trị?    

- Theo tôi thì bạn đã bị bệnh trĩ nội. Mất máu như vậy chắc chắn sẽ ảnh hưởng sức khoẻ. Bây giờ phải đi chữa trĩ gấp và ăn những món nhuận tràng, tránh táo bón để trĩ không tái phát.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
4 đối tượng nên tránh xa trà hoa đậu biếc

  4 đối tượng nên tránh xa trà hoa đậu biếc

  Hoa đậu biếc rất tốt nhưng không phải ai cũng phù hợp để sử dụng. Dưới đây là 4 đối tượng được chuyên gia khuyến cáo không nên dùng đậu biếc kẻo làm tổn thương cơ thể.

  18/06/2021 07:14
  11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

   11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

   Loại rau diếp cá còn có nhiều tên khác như rễ tai gấp, tai chó, rau giấp cá, lá giấp… tùy từng cách gọi của vùng miền. Trong Đông y nó có rất nhiều công dụng để trị bệnh.

   17/06/2021 10:47
   Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

    Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

    Người rối loạn chức năng thận tốt nhất nên tránh xa những trái khế hay món nước ép khế vì nguy cơ bị sỏi tiết niệu, thậm chí ngộ độc, hôn mê, suy thận.

    17/06/2021 06:39