Sức Khỏe

Trẻ em uống nước ép trái cây có nguy cơ bị béo phì, tăng huyết áp

T.Dương

Đăng lúc 16:40 | 13/01/2021

BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp, phó chủ tịch Hội Dinh dưỡng VN cho rằng trẻ em cần có chế độ ăn uống cân đối các nhóm thực phẩm...

Theo đó, BS.CK2 Đỗ Thị Ngọc Diệp khuyên các bậc phụ huynh nên lưu ý để trẻ ăn đạt được 3 phần rau, 2 phần trái cây mỗi ngày (phần sẽ tương đương với tuổi). Tuy nhiên, nên cho trẻ ăn nguyên phần trái cây, chứ không nên cho trẻ uống nước ép trái cây với tâm lý "cũng được, cũng tương đương"... Bởi vì, khi ép trái cây ra nước, chúng ta đã phải bỏ đi những phần chất xơ hòa tan và không hòa tan có trong trái cây, đây là chất xơ cần thiết cho cơ thể hàng ngày. Các chất xơ này sẽ làm cho tốc độ chuyển hóa các chất dinh dưỡng phù hợp với sinh lý của cơ thể. 

Nguồn: Internet

Nếu chỉ cho trẻ uống nước ép trái cây, tốc độ tiêu hóa sẽ nhanh hơn, do đó năng lượng hấp thu nhanh hơn, các chất dinh dưỡng cũng hấp thu nhanh hơn. Các chất bột đường khi được hấp thu nhanh, đường huyết tăng nhanh, đều làm cho trẻ dễ bị tích lũy mỡ trong cơ thể, khiến trẻ có nguy cơ bị béo phì. 

Chưa kể chất xơ hòa tan có trong các loại trái cây còn ức chế được những chất béo xấu trong cơ thể.  Những chất béo xấu càng cao trong cơ thể thì nguy cơ bị tăng huyết áp càng nhiều.
T.Dương

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55