Sức Khỏe

Trà xanh ngừa mất trí, liệt rung, giảm căng thẳng, lo lắng

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 12:05 | 30/12/2020

Eatthis vừa cho hay, theo rất nhiều nghiên cứu, uống trà xanh có lợi cho nhận thức và chức năng não...

Eatthis vừa cho hay, một trong những thành phần chính trong trà xanh là caffeine. Caffeine có thể ngăn chặn một chất dẫn truyền hóa học trong não được gọi là adenosine - chất này kiểm soát thời điểm bạn cảm thấy buồn ngủ hoặc thức giấc. Chặn adenosine có thể ngăn ngừa buồn ngủ, đó là lý do tại sao rất nhiều người sử dụng caffeine để tỉnh táo và tinh thần minh mẫn.

Trà xanh rất tốt để kháng viêm và chống khuẩn

Việc sản xuất quá mức adenosine trong não cũng có liên quan đến các tình trạng nhận thức như Alzheimer ( bệnh mất trí) và Parkinson (bệnh liệt rung). Nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ caffeine thường xuyên có thể làm giảm nguy cơ phát triển các bệnh nguy hiểm này.


Lượng caffein trong trà xanh thấp hơn nhiều so với cà phê, vì vậy bạn có thể nhận được một số lợi ích của caffein mà không có các tác dụng phụ như khó chịu, bồn chồn. Trà xanh cũng chứa một axit amin gọi là L-theanine, được phát hiện giúp giảm căng thẳng và cải thiện tâm trạng của bạn. Nghiên cứu cho thấy rằng sự kết hợp của caffeine và L-theanine giúp cải thiện chức năng não bằng cách tăng cường trí nhớ và sự chú ý làm việc, đồng thời giảm lo lắng.

Nên hãm trà xanh bằng ấm gốm và uống sau 5 phút

Một nghiên cứu năm 2019 đã quan sát tác động của việc uống trà xanh đối với chức năng não, kết luận rằng những người uống trà thường xuyên có chức năng nhận thức cao hơn và các vùng não được tổ chức tốt hơn so với những người không uống trà. Một đánh giá năm 2017 về 21 nghiên cứu về lợi ích của trà xanh cũng xác định rằng, uống trà xanh có lợi cho nhận thức và chức năng não.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55