Sức Khỏe

Trà xanh đang được nghiên cứu để chế thuốc ngừa COVID- 19

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 13:40 | 10/06/2021

Ngoài việc giúp người dùng ngừa tiểu đường, tim mạch, trà xanh đang được nghiên cứu chế tạo thuốc ngừa Covid 19...

Theo các nhà nghiên cứu, nghiên cứu này vẫn đang ở giai đoạn đầu, và còn một chặng đường dài trước khi có bất kỳ ứng dụng lâm sàng nào.

trà xanh  có lợi cho sức khỏe . Ảnh news media

Trong nhiều năm qua, trà xanh luôn được ưa chuộng ở nhiều nơi trên thế giới vì các đặc tính có lợi cho sức khỏe.
Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học lành mạnh, được cho là hết sức tốt cho quá trình giải độc của cơ thể - giúp người dùng giảm cân, sáng da và hơn thế nữa. 
Một số nhà nghiên cứu trên khắp thế giới cũng đã phát hiện ra rằng chỉ cần một tách trà xanh cũng có thể giúp giảm nguy cơ tim mạch và kiểm soát bệnh tiểu đường cho người sử dụng thường xuyên. 

Một nghiên cứu mới đây đã phát hiện ra rằng, trà xanh cũng có thể giúp giải quyết COVID-19. 

Được công bố trên tạp chí 'RSC Advances', phát hiện cho thấy rằng gallocatechin - một hợp chất được tìm thấy trong trà xanh - có thể giúp phát triển một loại thuốc có thể chống lại SARS-CoV-2. Nghiên cứu này được thực hiện bởi một viện sĩ tại Đại học Swansea. Theo một báo cáo trên ANI, Tiến sĩ Suresh Mohankumar, nhà khoa học nghiên cứu thực nghiệm, sinh lý và chuyển hóa học Ấn Độ, "đang nghiên cứu làm thế nào trà xanh có thể tạo ra một loại thuốc có khả năng điều trị căn bệnh chết người này".

Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa và các hợp chất hoạt tính sinh học lành mạnh.Ảnh  BBC

Tiến sĩ Mohankumar tuyên bố rằng, một trong những hợp chất trong trà xanh có thể chống lại coronavirus. "Hợp chất đó là gallocatechin, có trong trà xanh, dễ sử dụng và giá cả phải chăng", ông giải thích thêm. 

Tuy nhiên, theo tiến sĩ Mohankumar, nghiên cứu này vẫn đang ở giai đoạn đầu và còn một chặng đường dài trước khi có bất kỳ ứng dụng lâm sàng nào. Ông nói thêm: “Hiện tại cần phải có các nghiên cứu tiền lâm sàng và lâm sàng thích hợp về khả năng hết sức đặc biệt này của trà xanh". 


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe