Sức Khỏe

Tiêm filler vào dái tai không đúng kỹ thuật, dái tai sẽ bị hoại tử

THÙY DƯƠNG ghi

Đăng lúc 15:15 | 04/02/2021

Hiện nay có nhiều người đi tiêm chất làm đầy (filler) vào dái tai, vì họ cho rằng khi dái tai dày lên, cuộc sống của họ sẽ may mắn, giàu có sung túc...

Khi tiêm chất làm đầy (filler) vào dái tai có nguy hiểm gì không?

Một bạn đọc


- TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Bệnh viện Trưng Vương TP.HCM  trả lời: Tiêm chất làm đầy, nếu được thực hiện đúng kỹ thuật, đúng liều lượng thường sẽ không gây biến chứng gì. Tuy nhiên, các bác sĩ thẩm mỹ rất ít khi nhận những trường hợp này, vì bơm chất làm đầy vào dái tai một thời gian nó cũng bị xẹp đi, chưa kể nguy cơ tai biến cao, nếu tiêm dư chất làm đầy, sẽ gây tắc mạch máu, gây hoại tử dái tai. 

- Nếu được bác sĩ tiêm họ sẽ đánh giá được tiêm liều lượng chất làm đầy bao nhiêu là vừa; còn với những người không có chuyên môn tiêm, người đi tiêm sẽ không biết được mình được tiêm chất gì vào, chưa kể tiêm không đúng kỹ thuật, không đảm bảo được nguyên tắc vô trùng, rất dễ xảy ra biến chứng như đã kể trên. Khi đó, dái tai còn bị teo nhiều hơn.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

  16/09/2021 10:48
  Những người nên tránh ăn tôm

   Những người nên tránh ăn tôm

   Tôm chứa nhiều purin, không tốt cho những người bệnh gút. Khi ăn tôm, nồng độ acid uric trong máu tăng, làm cho bệnh gút thêm nặng.

   13/09/2021 09:52