Sức Khỏe

#Phòng mạch

Thuốc bảo vệ sụn khớp có thêm tác dụng ngừa tử vong sớm

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 10:26 | 08/12/2020

Dùng glucosamine/chondroitin mỗi ngày trong một năm hoặc lâu hơn có thể giảm 39% tỉ lệ tử vong do mọi nguyên nhân.

Sciencedaily ngày 3-12 cho hay,  Dana King, giáo sư và chủ nhiệm Khoa Y học Gia đình tại Đại học West Virginia (WVU)-Mỹ, người đứng đầu cuộc nghiên cứu và cộng tác nghiên cứu của mình, Jun Xiang - một nhà phân tích dữ liệu sức khỏe của WVU - đã đánh giá dữ liệu từ 16.686 người trưởng thành từ năm 1999 đến năm 2010. Tất cả những người tham gia đều ít nhất 40 tuổi. King và Xiang đã hợp nhất những dữ liệu trong nghiên cứu này với số liệu tử vong năm 2015.

Nguồn: Internet

Sau khi kiểm soát các yếu tố khác nhau - chẳng hạn như tuổi, giới tính, tình trạng hút thuốc và mức độ hoạt động của người tham gia - các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng dùng glucosamine/chondroitin mỗi ngày trong một năm hoặc lâu hơn có thể giảm 39% tỷ lệ tử vong do mọi nguyên nhân. Điều này cũng liên quan đến việc giảm 65% số ca tử vong liên quan đến tim mạch. Đó là một danh mục bao gồm những trường hợp tử vong do đột quỵ, bệnh mạch vành và bệnh tim, kẻ giết người lớn nhất ở Hoa Kỳ. "Một khi chúng tôi đã tính đến mọi thứ, tác dụng là khá đáng kể", King nói. Các kết quả xuất hiện trên Tạp chí của Hội đồng Y học Gia đình Hoa Kỳ.

Bản thân King dùng glucosamine/chondroitin, một trong những công thức phổ biến nhất của chất bổ sung glucosamine. "Tôi đang ở trong một câu lạc bộ những người đi xe đạp địa phương, và chúng tôi đi đạp xe vào cuối tuần," ông nói. "Một ngày nọ, tôi hỏi những người đi xe đạp khác xem họ có dùng glucosamine không, và mọi người đã uống. Và tôi nghĩ, 'Chà, điều này có thực sự hữu ích không?'. 

Thuốc glucosamine được sử dụng để thúc đẩy tăng trưởng sản xuất khớp và sụn. Glucosamine cũng có thể có những công dụng khác. Bạn nên kiểm tra với dược sĩ để biết thêm thông tin chi tiết về những thương hiệu khác nhau của thuốc.

Chondroitin Sulfate được biết đến là một hợp chất quan trọng trong quá trình phục hồi các bệnh xương khớp. Cho dù được sử dụng một mình hay kết hợp với glucosamine thì Chondroitin Sulfate đều có tác dụng hỗ trợ điều trị các bệnh viêm khớp.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27