Sức Khỏe

Thoái hóa khớp gối, sao uống thuốc mà vẫn không hết bệnh?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:19 | 16/04/2021

Đây là vấn đề của nhiều bệnh nhân thoái hóa khớp.

Mẹ con bị đau khớp gối đi lại rất khó khăn, đã đi khám ở các bệnh viện tại TP.HCM, chỉ chụp X-quang nên mỗi nơi chẩn đoán mỗi kiểu. Gần đây nhất có chụp MRI, được chẩn đoán là thoái hóa khớp gối. Bác sĩ kê toa nhưng uống thuốc mà tình trạng không giảm. Nếu giờ mẹ con chuyển sang uống thuốc Nam hoặc chữa trị bằng Đông y thì xin bác sĩ tư vấn giúp  địa chỉ tin cậy.      

    thuhieu050489@yahoo.com


- Tôi không rõ mẹ bạn bao nhiêu tuổi, nhưng tôi đoán là đã mãn kinh nên không còn estrogen để bảo vệ xương khớp. Nếu đi xuống thang lầu khó, khớp gối lại kêu cót két thì chỉ là thiếu dịch khớp. Khi thiếu dịch khớp một thời gian, sụn khớp mòn vẹt đi gọi là “thoái hoá khớp”. Uống sữa đậu nành (tự nấu) là giải pháp cho trường hợp này vì trong sữa đậu nành có estrogen thiên nhiên. Bạn sẽ hỏi “Uống bao lâu?” Uống suốt từ giờ đến già, mỗi ngày 500 ml. Nếu mẹ bạn lại thừa cân, béo phì thì khớp gối là khớp đầu tiên chịu sức nặng toàn thân đè xuống gây thoái hóa khớp sớm. Theo tôi cần tìm ra thủ phạm gây thoái hóa để cùng lúc chữa nguyên nhân và hậu quả. Bạn có thể đưa mẹ đến khám ở Viện Y Dược học TP. Hồ Chí Minh (273 Nguyễn Văn Trỗi Phường 10 Quận Phú Nhuận). Nơi đây vừa chữa thừa cân, béo phì vừa chữa thoái hóa khớp bằng châm cứu và thuốc dân tộc. Chữa bằng YHDT cần kiên nhẫn vì không thể một hai tuần mà hết bệnh được.

 ● Cháu 27 tuổi, mới đám cưới được 1 tháng. Cháu muốn con của mình sau này giống chồng (vì ảnh có ngoại hình khá ổn) thì  phải làm sao ạ? 

ledo…@gmail.com

- Vụ này có nhiều ý kiến lắm. Chẳng hạn bạn rất yêu chồng thì con thường giống ông xã. Khi mang thai người vợ luôn kể  cho con nghe về tình yêu của hai người, ông chồng vuốt ve bụng vợ khen con  giống ba như đúc (dù chưa biết mặt bé). Những chuyện tưởng chừng chẳng đâu vào đâu này lại có thể cho kết  quả mỹ mãn.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
7 thực phẩm giúp giảm mỡ bụng

  7 thực phẩm giúp giảm mỡ bụng

  Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn có nhiều tác động xấu đối với sức khỏe, là nguy cơ chính đối với các bệnh lý mạn tính như đái tháo đường, tim mạch...

  08/05/2021 09:50
  Nam và nữ uống bao nhiêu rượu sẽ viêm gan?

   Nam và nữ uống bao nhiêu rượu sẽ viêm gan?

   Nam uống trên 80g cồn (tương đương 240 ml rượu gạo; 2 lít bia) và nữ uống trên 60g cồn (180 ml rượu gạo) mỗi ngày, uống liên tục 10 năm thì nguy cơ mắc xơ gan đến 15%.

   07/05/2021 11:02