Sức Khỏe

Thiếu sắt, tích cực bổ sung mà quên vitamin C là sai lầm to đùng!

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 19:03 | 19/04/2021

Vitamin C là một loại vitamin tan trong nước, phải được lấy từ chế độ ăn uống hoặc các chất bổ sung.

Vitamin C có liên quan đến nhiều lợi ích sức khỏe ấn tượng, chẳng hạn như tăng cường mức độ chống oxy hóa, giảm huyết áp, bảo vệ chống lại các cuộc tấn công của bệnh gút, cải thiện sự hấp thụ sắt, tăng cường miễn dịch, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và sa sút trí tuệ.

Nhìn chung, bổ sung vitamin C là một cách tuyệt vời và đơn giản, từ chế độ ăn uống của mình.

 Vitamin C có thể giúp kiểm soát huyết áp cao-ảnh Beemart

Thực phẩm và chất bổ sung giàu vitamin C có liên quan đến việc giảm nồng độ axit uric trong máu, và giảm nguy cơ mắc bệnh gút. Mức độ vitamin C thấp có liên quan đến việc tăng nguy cơ rối loạn trí nhớ, trong khi việc hấp thụ nhiều vitamin C từ thực phẩm và chất bổ sung đã được chứng minh là có tác dụng bảo vệ trí não.

Vitamin C có thể tăng cường khả năng miễn dịch, bằng cách giúp các tế bào bạch cầu hoạt động hiệu quả hơn, tăng cường hệ thống phòng thủ của da, và giúp vết thương nhanh lành hơn.

Vitamin C có thể cải thiện khả năng hấp thụ sắt kém, chẳng hạn như sắt từ các nguồn không có thịt. Nó cũng có thể làm giảm nguy cơ thiếu sắt.  Sắt là một chất dinh dưỡng quan trọng, có nhiều chức năng trong cơ thể. Nó rất cần thiết để tạo ra các tế bào hồng cầu và vận chuyển oxy đi khắp cơ thể. Bổ sung vitamin C có thể giúp cải thiện sự hấp thụ sắt từ chế độ ăn uống.

Vitamin C bảo vệ trí nhớ và tư duy của bạn khi bạn già đi-Ảnh HL

Bổ sung vitamin C có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Những chất bổ sung này có thể làm giảm các yếu tố nguy cơ bệnh tim, bao gồm cả mức cholesterol LDL (xấu) và chất béo trung tính cao trong máu.

Một nghiên cứu trên động vật cho thấy, bổ sung vitamin C giúp thư giãn các mạch máu dẫn máu từ tim, giúp giảm mức huyết áp.

Vitamin C là một chất chống oxy hóa mạnh, có thể tăng cường khả năng phòng thủ tự nhiên của cơ thể bạn. Chất chống oxy hóa là các phân tử giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. 


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

    16/09/2021 10:48