Sức Khỏe

Thắc mắc biết hỏi ai: Thưa bác sĩ, em bị mộng tinh quá nhiều!

BS Tịt Tuốt

Đăng lúc 18:44 | 28/06/2020

Hàng tuần em đều bị mộng tinh 1 - 2 lần, có khi còn đến 3 - 4 lần! Hôm nào không khoẻ trong người là như rằng đêm đó lại bị. Có cách nào chữa dứt hẳn căn bệnh này không ạ?

* Em (23 tuổi) và bạn trai có quan hệ với nhau trước 5 ngày tới chu kỳ kinh. Bạn trai em cho xuất tinh ngoài. Bây giờ em đã bị chậm kinh 5 ngày. Em đang nghi là mình có thai. Liệu có thai không bác sĩ ơi?
TI TI ME


- Nếu đúng như bạn kể, thì khả năng có thai là rất ít. Tuy nhiên, tôi lưu ý các bạn rằng: Khi “chiến sự đang hồi nóng bỏng”, thì ở đầu “cu tí” sẽ có một giọt dịch nhờn. Dịch nhờn ấy gồm tinh tương và một ít tinh binh. Nếu đó là những chú lính thuộc hàng tinh nhuệ, thì coi chừng chúng đã chạy nhanh đi tìm trứng. Dù đến hồi “xuất”.

* Em 19 tuổi, hơn 1 năm nay, em thường bị mộng tinh vào ban đêm. Hàng tuần em đều bị như thế 1 - 2 lần, có khi còn đến 3 - 4 lần! Hôm nào không khoẻ trong người là như rằng đêm đó lại bị mộng tinh. Hiện em rất mệt mỏi, chỉ còn 45kg thôi bác sĩ ơi. Có cách nào chữa dứt hẳn căn bệnh này không ạ?
CỐI XAY 
(Nha Trang)


- Mộng tinh có 2 lý do cơ bản: Hoặc là bạn luôn nghĩ đến “chuyện ấy”, để rồi ban đêm thấy ân ái với phụ nữ và xuất tinh. Hai là cơ thể suy nhược, trong khi tạng thận chủ về “khí”. Khi chính khí yếu, thì không điều chỉnh được phản xạ xuất tinh, gây mộng tinh. Muốn chữa dứt hẳn bệnh, bạn nên gặp 1 thầy Đông y ở Nha Trang. Thầy sẽ bắt mạch, ghi toa thuốc bổ thận tráng dương mới mong khôi phục sức khỏe được.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Sao trong “cái ấy” cũng có sỏi?

  Sao trong “cái ấy” cũng có sỏi?

  Tôi tiểu tiện thì bị một cơn đau muốn xỉu. Sau đó được chẩn đoán sỏi dương vật. Tôi lấy làm lạ, trong “cái ấy” sao có sỏi? Th.Sung (Đồng Tháp)

  21/10/2020 19:32
  Nhiễm độc chì qua khí trời?

   Nhiễm độc chì qua khí trời?

   Tôi nghe nói có thể nhiễm độc chì qua không khí. Tôi lấy làm lạ, chì là kim loại nặng, sao có thể? H.Long (Bắc Ninh)

   21/10/2020 12:35
   Cảm lạnh khi giao mùa, né đâu dính đó!

    Cảm lạnh khi giao mùa, né đâu dính đó!

    Mùa mưa bão, cảm mạo cũng vào mùa. Tưởng những người “yếu ra gió” mới dính, nhưng hóa ra cả đống người “dính” combo cảm do nhiễm lạnh/nhiễm khuẩn...

    21/10/2020 06:30
    Bổ sung canxi coi chừng... trớt quớt!

     Bổ sung canxi coi chừng... trớt quớt!

     Con trẻ ngày nay ngập trong “núi” canxi, nhưng lắm đứa còi vẫn còi, lùn vẫn lùn, cớ sự đôi khi do phụ huynh tẩm canxi cho cục cưng... trớt quớt.

     22/10/2020 06:30
     Sau phá thai không được cho con bú?

      Sau phá thai không được cho con bú?

      Tôi đang có con nhỏ nhưng “bể kế hoạch”, phải phá thai nội khoa. Bác sĩ dặn trong lúc này không cho bé bú, vì sao vậy ạ? D.Hoa (TP.HCM)

      20/10/2020 10:00
      Cạo trọc sẽ giảm bị bệnh vặt?

       Cạo trọc sẽ giảm bị bệnh vặt?

       Em hay bị bệnh vặt. Có người quen khuyên em nên cạo trọc, với cam đoan nhiều trường hợp nhờ thế mà khỏe mạnh. Có “cơ sở khoa học” vụ này không bác sĩ? Tr.Trung (Cần Thơ)

       20/10/2020 19:30
       Tôi không hề biết 'lên đỉnh' là gì!

        Tôi không hề biết 'lên đỉnh' là gì!

        Đến giờ, hơn mười năm chồng vợ, tôi thật sự chưa rõ thứ mình có, có đúng là “cực khoái” chưa? Tôi ngớ ngẩn hay nhiều chị em cũng cùng cảnh ngộ?

        17/10/2020 20:00