Sức Khỏe

Thắc mắc biết hỏi ai: Mắc bệnh quai bị có vô sinh như lời đồn?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 18:00 | 31/07/2020

Bác sĩ ơi, hồi nhỏ tôi có mắc bệnh quai bị. Nay tôi đã 25 tuổi, “máy móc” nói chung là bình thường. Liệu khi tôi cưới vợ thì có bị vô sinh không?

*Tôi không muốn làm phiền bác sĩ, nhưng “người tình trong mơ” của tôi bắt tôi phải hỏi rõ ràng chuyện này, cô ấy mới chịu làm đám cưới. Mong bác sĩ vui lòng giải đáp trên báo, để tôi có “tang chứng” … (Trần Văn Bình, Đồng Nai)

-Người yêu của bạn luôn nghĩ đến thiên chức làm mẹ, nên cẩn thận đến “chi tiết hoá” bộ phận nhạy cảm của bạn. Chuyện này cũng nên xem là bình thường, giống như  ta khuyến khích khám sức khoẻ tiền hôn nhân ấy mà. Nếu bạn vẫn dậy thì ngon lành, các bộ phận phát triển như những chàng trai khác, thì không có gì phải lo. Biến chứng của quai bị là gây teo tinh hoàn. Ngay cả những người bị... so le, bên to bên bé mà con cái cũng cả đàn; bạn “tự phong” là bình thường, thì hẳn là chúng …bình thường. Nếu cô ấy không phải là người trong ngành y (tôi đoán thôi), thì có thể coi đây là yêu cầu gợi ý vụ "thử máy" trước khi chạy đường trường. Có vẻ như ý này đúng hơn đấy anh ạ!


  Tin Mới Nhất
  Tin mới Sức Khỏe
  Méo mặt vì...ôm smartphone suốt 12 tiếng!

   Méo mặt vì...ôm smartphone suốt 12 tiếng!

   Smartphone lại sinh chuyện. Có tin hot girl, nữ chính chương trình “Người ấy là ai?’, bị liệt dây thần kinh VII do làm việc trên điện thoại gần 12 tiếng một ngày.

   08/04/2021 10:00
   5 món vợ nấu khiến chồng giảm sinh lý

    5 món vợ nấu khiến chồng giảm sinh lý

    Nhiều bà vợ yêu chồng nhưng không biết rằng các món ăn từ đậu nành, các món ăn mặn, nội tạng động vật… tuy ngon nhưng lại ảnh hưởng đến sinh lý nam giới vô cùng!

    05/04/2021 10:10