JavaScript is off. Please enable to view full site.

Sức Khỏe

Thắc mắc biết hỏi ai: Mắc bệnh quai bị có vô sinh như lời đồn?

Bác sĩ ơi, hồi nhỏ tôi có mắc bệnh quai bị. Nay tôi đã 25 tuổi, “máy móc” nói chung là bình thường. Liệu khi tôi cưới vợ thì có bị vô sinh không?

*Tôi không muốn làm phiền bác sĩ, nhưng “người tình trong mơ” của tôi bắt tôi phải hỏi rõ ràng chuyện này, cô ấy mới chịu làm đám cưới. Mong bác sĩ vui lòng giải đáp trên báo, để tôi có “tang chứng” … (Trần Văn Bình, Đồng Nai)

-Người yêu của bạn luôn nghĩ đến thiên chức làm mẹ, nên cẩn thận đến “chi tiết hoá” bộ phận nhạy cảm của bạn. Chuyện này cũng nên xem là bình thường, giống như  ta khuyến khích khám sức khoẻ tiền hôn nhân ấy mà. Nếu bạn vẫn dậy thì ngon lành, các bộ phận phát triển như những chàng trai khác, thì không có gì phải lo. Biến chứng của quai bị là gây teo tinh hoàn. Ngay cả những người bị... so le, bên to bên bé mà con cái cũng cả đàn; bạn “tự phong” là bình thường, thì hẳn là chúng …bình thường. Nếu cô ấy không phải là người trong ngành y (tôi đoán thôi), thì có thể coi đây là yêu cầu gợi ý vụ "thử máy" trước khi chạy đường trường. Có vẻ như ý này đúng hơn đấy anh ạ!

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất