JavaScript is off. Please enable to view full site.

Sức Khỏe

Thắc mắc biết hỏi ai: Chỉ 'lên đỉnh' với người thông minh?

  • 19/05/2020 08:45

Xu hướng tính dục luôn là câu chuyện đau đầu, lắm khi lạ lùng như… Liêu Trai. Một trong số đó là sapiosexual, người chỉ say đắm, chịu… lên giường với ai đó thông minh...

• Nghe nhiều về cộng đồng LGBT. Les, gay thì quen, còn mấy vị chuyển giới có phần khó hiểu hơn?


- Trong 4 thành viên lesbian/gay/bisexual/transgender (transsexual) của cộng đồng LGBT, nhân vật cuối - tức giới chuyển giới, có vẻ rối hơn cả. Đại để, tính dục ra đời từ tương tác giữa A - giới tính sinh học cha sinh mẹ đẻ, B - bản dạng giới, cách mà đương sự cảm nhận giới tính của mình, và C - xu hướng tính dục, lấy kết quả từ A và B. Với hầu hết A, B là một, trong khi với người chuyển giới, chúng cụng đầu nhau chan chát. Các transsexual một lòng tin theo B và cực lực chối bỏ A. Đơn cử, chàng nọ sinh là trai, có hẳn bộ “sinh thực khí” nam, nhưng cho mình là gái. Tuân theo bản dạng giới đàn bà, anh ta ra sức “cải chính” cơ thể đàn ông, nước cuối là phẫu thuật chuyển giới, để sửa nốt thân tứ đại “mụ bà nắn lộn”!

• Người chuyển giới, chung qui khác gì người đồng tính?


- A, B, C của nhóm đồng tính và chuyển giới có nhiều dị biệt phức tạp, nhưng nôm na dễ nhận biết là người đồng tính có thể không quá quyết liệt phô diễn bản dạng giới của mình, trong khi người chuyển giới thì ngược lại. Thậm chí, có chuyện giới đồng tính trách giới chuyển giới làm mất mặt cộng đồng LGBT vì quá ồn ào, lộ liễu...

• Có cô cố phẫu thuật chuyển giới thành nam, để được yêu một... chàng trai. Sao lại mất công “huề tiền” như vậy?


- Với người chuyển giới, bản dạng giới được coi là giới tính “chính chủ” của họ, từ đó tính tiếp xu hướng tính dục - C. Chẳng hạn, cô nọ chào đời là gái, nhưng cho mình là trai và chỉ say đắm nữ nhân, tạm gọi là chuyển giới - dị tính. Ngược lại, cô transsexual kia, bản dạng giới là nam nhưng lại “mết” mỗi mấy chàng, tạm gọi là chuyển giới - đồng tính. Từ đây, suy ra các biến thể trans-gay, trans-les... Tình huống trên, đơn giản là “thiên tình sử” của một trans-gay.

• Hết hồn khi có người thú nhận chỉ yêu và “lên đỉnh” với người thông minh! Hiểu chết liền?


- Xu hướng tính dục luôn là câu chuyện tràng giang, đau đầu, lắm khi lạ lùng như… Liêu Trai. Một trong số đó là sapiosexual, người chỉ say đắm, chịu… lên giường với ai đó thông minh, bất chấp đối phương xí trai, xấu gái thế nào. Sapiosexual nặng, có khi chỉ nghe, xem qua lời vàng ý ngọc đã đủ... lên đỉnh! Như nhiều xu hướng khác, người ta vẫn bí rị không rõ vì sao chất xám lại “trai lơ gái lẳng” được vậy? Tuy vậy, có lắm người nghi ngờ sự tồn tại của sapiosexual qua biện giải về sự nhập nhèm giữa cảm xúc thuần túy, ham muốn xác thịt với trí tuệ. Cô nào chẳng có chút “nổi da gà” trước đỉnh cao IQ, nhưng rạo rực, muốn ăn nằm với “khối chất xám” đó là việc không dễ hiểu xuôi. Tránh bé cái lầm, thậm chí người ta còn thảo hẳn nhiều bài test, để thiên hạ xem thử mình có phải sapiosexual không? Hơn nữa, để sapiosexual chín muồi, còn cần điều kiện. Một nữ giáo sư đại học có thể không bao giờ ngộ ra mình là sapiosexual, bởi khó tìm ra một tượng đài “trên thông thiên văn, dưới tường địa lý” trội hơn cô ta.

Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất