Sức Khỏe

Thắc mắc biết hỏi ai: 22 tuổi, chuẩn bị 'chinh chiến' thì bỗng yếu xìu, vì sao nên nỗi?

BS Tịt Tuốt

Đăng lúc 18:30 | 29/06/2020

“Chuyện ấy” xưa nay vốn ngon lành. Nhưng tự nhiên gần đây em bị gì, mà mỗi lần chuẩn bị “chinh chiến” thì “nó” bỗng yểu xìu, không làm ăn gì được...

* Em năm nay 22 tuổi, sức khỏe bình thường, “chuyện ấy” cũng ngon lành. Nhưng tự nhiên gần đây em bị gì, mà mỗi lần chuẩn bị “chinh chiến” thì “nó” bỗng yểu xìu, không làm ăn gì được. Em đâu có xài gì hao tốn, mỗi tuần chỉ có 1 lần bác sĩ ơi!
KHÉT 
(TP.HCM)


- Chuyện xe đang chạy ngon trớn, bỗng… xẹp bánh được gọi là “Rối loạn cương dương”. Bạn phải đến phòng khám nam khoa, để được các chuyên gia khám, và cho toa thuốc điều trị đến nơi đến chốn. Xin đừng nghe rỉ tai, hoặc theo các quảng cáo xàm xí, viễn tưởng trên mạng mà có nguy cơ của quý “hoá bún” luôn đó.

* Em và bạn trai thường xuyên quan hệ. Sau khi quan hệ lần 1, em uống 1 viên Mifestad, nghỉ chừng 1 giờ lại quan hệ lần 2. Liệu như thế em có bị dính bầu không? Em mới 15 tuổi nên rất lo lắng...
RUNNING@...


- Mifestad (mifepristone 10 mg) là loại thuốc tránh thai khẩn cấp, uống 1 liều duy nhất. Theo khuyến cáo, thì loại khẩn cấp này chỉ đảm bảo 80%, lại không được dùng quá 2 lần trong 1 tháng; các tác dụng phụ như rối loạn kinh nguyệt, ra huyết, đau đầu… sẽ làm bạn bấn loạn. Mới 15 tuổi buồng trứng còn non nớt, dùng thuốc và quan hệ như vậy chỉ chuốc lấy lo lắng mà thôi. Ngoài ra, coi chừng anh bạn trai của em gặp rắc rối to, vì "quan hệ" với trẻ vị thành niên nhé!

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe

13 tuổi chưa dậy thì, có gì bất thường?

*Cháu 13 tuổi, vẫn chưa dậy thì, trong khi bạn bè trong lớp đã dậy thì 2-3 năm nay rồi. Như vậy có vấn đề gì không thưa BS? Mặt cháu nổi mấy cái mụn, thỉnh thoảng có vài vết bầm tím (ở hông, đùi, bắp tay) có phải là do cơ thể cháu thiếu chất hay không ?Tr. Trang

25/09/2020 16:00

Bị trễ kinh do tập bụng để eo thon?

Em 17 tuổi, có kinh từ năm lớp 4. Gần đây trễ kinh hơn tháng. Em có tập động tác bụng để thon eo, đây có phải là nguyên nhân trễ kinh không ạ? Pìì Píí Pii (TP.HCM)

24/09/2020 20:30

Kiểm tra 'thăng bằng cứng' cho các cụ

Người già dễ té mà đã té thì lắm thứ “đổ nhào” theo, đủ trần ai từ chấn thương sọ não đến gãy xương đùi. Ngoài trơn trợt, va vấp, thì vận hành kém của hệ thống thăng bằng cũng là thủ phạm đáng kể đẩy ngã các cụ.

20/09/2020 13:15

Gương mặt mốc Aflatoxin

Trong hàng ngũ “ác nhân” gây độc và ung thư gốc mycotoxin, thì aflatoxin là một “tượng đài” sừng sững.

18/09/2020 18:25