Sức Khỏe

Tê nhức tay lại có dính đến mỡ trong máu cao, sao lạ vậy?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 18:36 | 11/05/2021

Tê nhức tay là điều nhiều người thường gặp. Nhưng nguyên nhân của việc này thì có khi lại khá bất ngờ!

Tôi năm nay 53 tuổi (nữ), hay bị tê nhức cánh tay vào buổi tối (khoảng 1 - 2 giờ sáng) làm ảnh hưởng giấc ngủ, mong bác sĩ giải đáp nguyên nhân và cách chữa trị.- Trước tiên chị nên đi xét nghiệm máu, xem có bị mỡ trong máu cao không. Nếu mỡ cao thì giảm ăn, tập luyện và uống thuốc một thời gian, mỡ trở về bình thường sẽ hết tê. Tôi không nghĩ đến thoái hóa cột sống cổ, vì nếu bị bệnh này thì tay của chị sẽ tê cả ngày lẫn đêm.

Em hiện đang uống thuốc ngừa thai RIGEVIDON 21+7, thay vì em phải uống viên thứ 15 mà em lại uống nhầm viên thứ 16, qua hôm sau e uống lại viên thứ 15, sau đó 4 ngày em quan hệ với chồng và sau đó mua que thử thấy báo là không có thai. Vậy cho em hỏi việc em uống nhầm viên thuốc có ảnh hưởng gì tới sức khỏe và việc ngừa thai của em không?     

- 21 viên đầu trong vỉ thuốc có hàm lượng nội tiết như nhau, nên uống viên thứ 16 thay vì 15 đều được. Chỉ có 7 viên cuối chứa sắt thì không được lộn với 21 viên trên mà thôi.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

  11 bài thuốc trị bệnh của rau diếp cá

  Loại rau diếp cá còn có nhiều tên khác như rễ tai gấp, tai chó, rau giấp cá, lá giấp… tùy từng cách gọi của vùng miền. Trong Đông y nó có rất nhiều công dụng để trị bệnh.

  17/06/2021 10:47
  Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

   Ngộ độc, suy thận vì ăn khế

   Người rối loạn chức năng thận tốt nhất nên tránh xa những trái khế hay món nước ép khế vì nguy cơ bị sỏi tiết niệu, thậm chí ngộ độc, hôn mê, suy thận.

   17/06/2021 06:39