Sức Khỏe

Tẩy tế bào chết có làm mỏng da mặt?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 12:08 | 06/10/2020

Thẩm mỹ viện chỗ quen dụ tôi tẩy tế bào da chết để làm đẹp. Tôi bùi tai nghe theo vài lần, nhưng không biết tẩy hoài vậy có làm da mặt bị mỏng đi không?nghienth...@gmail.com

*Thẩm mỹ viện chỗ quen  dụ tôi tẩy tế bào da chết để làm đẹp. Tôi bùi tai nghe theo vài lần, nhưng không biết tẩy hoài vậy có làm da mặt bị mỏng đi không?

nghienth...@gmail.com

- Vạn vật có sinh có diệt. Mỗi 4 tuần sẽ có một cuộc thay máu làn da, hàng triệu "tử thi" tế bào da sẽ ra đi. Tế bào da chết là “chướng ngại vật” của làn da khỏe, nên cần dọn dẹp. Nếu bạn có sử dụng bao nhiêu mỹ phẩm dưỡng, nhưng không giải quyết đám "cản địa" này thì... cũng như không. Vấn đề là bạn có thể tự làm việc này bằng chút nước sạch, với các loại kem tẩy tế bào an toàn của những hãng mỹ phẩm uy tín, không cần thiết phải tới thẩm mỹ viện, có hơi "bắn se sẻ bằng đại bác".


Em vừa dậy thì thành công. Chỉ có một khuyết điểm nhỏ là "trái khế" của em khá to, mất thẩm mỹ nặng. Bạn em  bảo coi chừng đó là bướu cổ?

Th.Thương (TP.HCM)

- Trái khế, cục hầu, "trái táo Adam" là một trong những hạng mục chính xuất hiện trong chương trình dậy thì của teen. Có chàng, “khế” chỉ cộm lên chút tẹo, nhưng cũng có chàng "xấu xí mà hay gây chú ý". Chỉ là sự phát triển của sụn giáp dưới tác động của hormon, không bướu giáp gì đâu em ạ.

Quan hệ tình dục bao lâu thì có thai ạ? Có phải quan hệ càng ngắn thì sẽ giảm đi cơ hội có thai, tức tránh thai ngoài ý muốn, đúng không ạ?

D. Khanh (TP.HCM) 

- Sau xuất tinh, thời gian tính bằng giây đủ để tinh trùng làm nên chuyện. Thời gian ăn nằm không xi-nhê gì đến xác suất thụ thai. Nếu tránh thai kiểu may rủi thì chỉ có thể trông chờ vào chất lượng tinh trùng kém của chàng, hoặc tinh trùng khỏe nhưng bị cho "leo cây", vì “hẹn hò” không đúng thời điểm rụng trứng của nàng.BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27
   Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Xưa giờ chỉ nghe ngộ độc rượu, ít ai biết người ta còn có thể dị ứng rượu. Dị ứng, dễ đoán trong rượu có thứ gây dị ứng (lúa mạch, lúa mỳ, hoa bia, nho...).

    21/10/2021 09:42