Sức Khỏe

Tập thể dục không ra mồ hôi có phải bệnh?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 16:00 | 17/11/2020

Tôi 72 tuổi, tập chạy và đi bộ cùng 2 người U40 và U50. Không hiểu sao kết thúc tập, cả hai người mồ hôi ra như tắm, còn tôi thì chỉ rin rít? NVP (Gò Công)

Tôi 72 tuổi, tập chạy và đi bộ cùng 2 người U40 và U50. Không hiểu sao kết thúc tập cả hai người mồ hôi như tắm còn tôi thì chỉ rin rít?

NVP (Gò Công)


- Đổ mồ hôi sau khi tập luyện giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể, lại thải bớt chất độc, giảm stress, chống sỏi thận, còn có những peptid chống nhiễm khuẩn. Bác bài tiết mồ hôi ít chứng tỏ cơ thể đang mất cân bằng. Tốt nhất là bác nên đi kiểm tra sức khỏe bởi tuổi thất thập cơ thể có nhiều biến động mà biểu hiện lại âm thầm, chỉ có xét nghiệm, siêu âm hay chụp X-quang mới phát hiện sớm được.

Cháu 20 tuổi, cao 1m62, chỉ nặng 43kg. Cháu muốn tăng 5kg nhưng làm nhiều cách mà không có hiệu quả. Cháu đang bị đau dạ dày không biết có ảnh hưởng đến việc tăng cân không? 

diepmyal@gmail.com

- Muốn tăng cân thì “bộ đồ lòng” phải “tiêu” và biến “hóa” được thực phẩm thành cơ, thành mỡ, thành xương. Nay khâu đầu tiên là bao tử làm nhiệm vụ tiếp nhận, tiêu hóa thức ăn đã ngắc ngư, thì cả dây chuyền sẽ trục trặc. Vì vậy bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa nội tiêu hóa sửa chữa cái bao tử trước.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

    Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

    16/09/2021 10:48