Sức Khỏe

Tập thể dục không ra mồ hôi có phải bệnh?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 16:00 | 17/11/2020

Tôi 72 tuổi, tập chạy và đi bộ cùng 2 người U40 và U50. Không hiểu sao kết thúc tập, cả hai người mồ hôi ra như tắm, còn tôi thì chỉ rin rít? NVP (Gò Công)

Tôi 72 tuổi, tập chạy và đi bộ cùng 2 người U40 và U50. Không hiểu sao kết thúc tập cả hai người mồ hôi như tắm còn tôi thì chỉ rin rít?

NVP (Gò Công)


- Đổ mồ hôi sau khi tập luyện giúp cân bằng nhiệt độ cơ thể, lại thải bớt chất độc, giảm stress, chống sỏi thận, còn có những peptid chống nhiễm khuẩn. Bác bài tiết mồ hôi ít chứng tỏ cơ thể đang mất cân bằng. Tốt nhất là bác nên đi kiểm tra sức khỏe bởi tuổi thất thập cơ thể có nhiều biến động mà biểu hiện lại âm thầm, chỉ có xét nghiệm, siêu âm hay chụp X-quang mới phát hiện sớm được.

Cháu 20 tuổi, cao 1m62, chỉ nặng 43kg. Cháu muốn tăng 5kg nhưng làm nhiều cách mà không có hiệu quả. Cháu đang bị đau dạ dày không biết có ảnh hưởng đến việc tăng cân không? 

diepmyal@gmail.com

- Muốn tăng cân thì “bộ đồ lòng” phải “tiêu” và biến “hóa” được thực phẩm thành cơ, thành mỡ, thành xương. Nay khâu đầu tiên là bao tử làm nhiệm vụ tiếp nhận, tiêu hóa thức ăn đã ngắc ngư, thì cả dây chuyền sẽ trục trặc. Vì vậy bạn nên gặp bác sĩ chuyên khoa nội tiêu hóa sửa chữa cái bao tử trước.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
4 điều cấm kỵ khi pha mật ong

  4 điều cấm kỵ khi pha mật ong

  Pha mật ong bằng nước nóng trên 60 độ C sẽ làm tăng đáng kể hydroxymethyl furfuraldehyde (HMF) - chất gây ung thư trong tự nhiên, tăng nguy cơ gây bệnh cho người uống.

  22/04/2021 11:16
  Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

   Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

   Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng quá lạm dụng uống nhiều có thể gây tổn thương gan, đau đầu và ảnh hưởng sức khỏe của xương…

   20/04/2021 08:18