Sức Khỏe

Tăng huyết áp có làm đau gót chân?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:02 | 09/04/2021

Ở người tăng huyết áp lại có triệu chứng đau gót chân, liệu chúng có liên quan với nhau?

Nội em 54 tuổi. Dạo này nội có triệu chứng đau gót chân, mà nội lại bị bệnh tăng huyết áp nữa. Vậy cho em hỏi  chúng có liên quan gì với nhau, có cách nào chữa hết không?- Tăng huyết áp thì phải uống thuốc suốt đời, để tránh những rủi ro như đột quỵ hay nhồi máu cơ tim. Đau gót chân thường do viêm gân gan chân, hay viêm bao hoạt dịch, bản chất là cân mạc bị thoái hóa vì tuổi tác. Bà của bạn bị tăng huyết áp thường kèm theo rối loạn mỡ trong máu. Nếu đau gót chân lại kèm theo rối loạn mỡ trong máu, thì dùng thuốc chữa rối loạn mỡ máu và thường xuyên xoa bóp chân, kèm theo uống thuốc giảm đau. Tuy nhiên tăng huyết áp có thể kèm theo giãn tĩnh mạch chi dưới đặc biệt ở phụ nữ lớn tuổi, nếu tăng huyết áp kèm theo béo phì thì giảm béo sẽ hết đau gót chân. Nội của bạn cần gặp bác sĩ chuyên khoa để được tư vấn và điều trị.

Cháu 18 tuổi, lông mày của cháu khá ít và nhạt. Cháu đọc được thông tin trên facebook là dùng nước hành tây xoa lên lông mày để kích thích lông mày mọc nhanh hơn, như vậy có đúng không và cháu có thể dùng cách đó được không ạ? 

- Bạn chỉ cần xắt hành thôi đã chảy nước mắt, nay định chà nó lên lông mày thì thật dũng cảm. Có cách này nhẹ nhàng hơn: dùng dầu dừa thoa lên mỗi tối, sau 2 tháng bạn sẽ thấy lông mày đậm hơn.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
7 thực phẩm giúp giảm mỡ bụng

  7 thực phẩm giúp giảm mỡ bụng

  Mỡ bụng không chỉ ảnh hưởng đến ngoại hình mà còn có nhiều tác động xấu đối với sức khỏe, là nguy cơ chính đối với các bệnh lý mạn tính như đái tháo đường, tim mạch...

  08/05/2021 09:50
  Nam và nữ uống bao nhiêu rượu sẽ viêm gan?

   Nam và nữ uống bao nhiêu rượu sẽ viêm gan?

   Nam uống trên 80g cồn (tương đương 240 ml rượu gạo; 2 lít bia) và nữ uống trên 60g cồn (180 ml rượu gạo) mỗi ngày, uống liên tục 10 năm thì nguy cơ mắc xơ gan đến 15%.

   07/05/2021 11:02