Sức Khỏe

Sô cô la đen cải thiện lưu lượng máu, giảm huyết áp

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 09:53 | 03/01/2021

Sô cô la đen cải thiện lưu lượng máu, giảm huyết áp, ngừa đột quỵ, tim mạch và tiểu đường...

Sô cô la là một trong số ít thực phẩm có hương vị tuyệt vời, đồng thời mang lại lợi ích sức khỏe đáng kể. Eatthis cuối tháng 12 cho hay.

 Sô cô la rất tốt cho sức khỏe-ảnh AE

Các flavanols trong sô cô la đen có thể kích thích nội mô, lớp niêm mạc của động mạch, tạo ra nitric oxide (NO). Một trong những chức năng của NO là gửi tín hiệu đến các động mạch để thư giãn, làm giảm sức cản của dòng máu, và do đó làm giảm huyết áp. Nhiều nghiên cứu có kiểm soát cho thấy ca cao ( nguyên liệu làm sô cô la) và sô cô la đen có thể cải thiện lưu lượng máu và giảm huyết áp, mặc dù các tác dụng thường nhẹ. Sôcôla đen cũng có thể làm giảm tình trạng kháng insulin, đây là một yếu tố nguy cơ phổ biến khác của nhiều bệnh như bệnh tim và tiểu đường .

Hàm lượng ca cao trong sô cô la càng nhiều càng tốt-ảnh LV

Các hợp chất trong sô cô la đen có khả năng bảo vệ cao chống lại quá trình oxy hóa trong cơ thể. Về lâu dài, điều này sẽ khiến lượng cholesterol lưu trú trong động mạch ít hơn nhiều, dẫn đến giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Trên thực tế, một số nghiên cứu quan sát dài hạn cho thấy một sự cải thiện khá mạnh mẽ trong sức khỏe tim mạch khi dùng sô cô la đen.

Trong một nghiên cứu trên 470 người đàn ông cao tuổi, ca cao được phát hiện làm giảm 50% nguy cơ tử vong do bệnh tim trong khoảng thời gian 15 năm. Tất nhiên, ba nghiên cứu này là nghiên cứu quan sát, vì vậy không thể chứng minh rằng chính sô cô la đã làm giảm nguy cơ. Tuy nhiên, vì ích lợi sinh học đã được biết đến (giảm huyết áp và chống oxy hóa), nên thường xuyên ăn sô cô la đen có thể giảm nguy cơ mắc bệnh tim.


Nguyễn Hưng

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe