Sức Khỏe

'Sinh tố lúa mạch' uống không hết thì dùng làm gì?

Lệ Lệ (Tổng hợp)

Đăng lúc 15:48 | 24/06/2021

Mấy anh trai sau này có uống bia còn thừa, nhớ đừng vứt bỏ. Hãy để các chị giữ lại, vì nhiều công dụng hữu ích cho sức khỏe và gia đình.

Bia, theo cách gọi vui miệng của dân nhậu là “sinh tố lúa mạch”, là một trong số ít thức uống phổ biến toàn thế giới. Nhưng không chỉ để uống, bia còn có nhiều công dụng hữu ích khác trong cuộc sống mà ít người biết đến. 

Dùng bia để chăm sóc tóc hư tổn

Bia chứa nhiều vitamin, nên được coi như một loại “dầu gội” tuyệt vời để chăm sóc tóc hư tổn. Gội đầu bằng bia có thể làm khỏe tóc, giữ nếp và làm sáng màu tóc. Kết hợp bia cùng một số loại tinh dầu, sữa chua hoặc mật ong còn có thể tạo nên một hợp chất dưỡng tóc bóng khỏe và kích thích mọc tóc. 

Tuy nhiên, bia chứa quá nhiều cồn có thể làm khô tóc, bởi thế chỉ nên dùng bia không có cồn. 

Thức nước giải khát này được chào đón nhờ hương vị ngon và cả những lợi ích nhất định về mặt sức khỏe nếu uống ở số lượng hợp lý - (Ảnh: Marketing Week)

Dùng bia để nấu ăn

Bia chứa nhiều vitamin, protein cùng hương vị đặc biệt, nên được nhiều người sử dụng như một loại gia vị tẩm ướp và thành phần trong món ăn. Có thể kể đến vài món ăn dùng bia như: gà, tôm, cua, mực…hấp bia; thịt bò hầm bia; thịt ướp bia chiên, nướng…

Dùng bia để tẩy rửa đồ kim loại

Nhờ một lượng nhỏ acid trong bia, nên thức uống này còn có tác dụng bất ngờ khác là tẩy rửa và làm sáng bóng đồ kim loại. 

Cách làm đơn giản là ngâm món đồ kim loại cần làm sáng trong bia chừng 30-45 phút, sau đó rửa lại bằng xà phòng và nước sạch.  

Tương tự, bia cũng được dùng để làm sạch nhà vệ sinh, sàn gỗ và nhiều đồ nội thất khác. 

Dùng bia để bắt côn trùng

Ruồi, muỗi, kiến, gián và một số loại côn trùng nhỏ bị mùi bia thu hút. Bởi thế, nếu uống thừa vài lon bia, đừng vứt đi mà hãy dùng chúng để tạo một bẫy bắt ruồi, gián theo cách đơn giản. 

Cắt đôi một chai nước, đổ bia vào bên trong và úp ngược phần miệng chai xuống dưới. Theo cách này, ruồi và gián sẽ bò vào bên trong mà không thể thoát ra. 

Dùng bia cắm hoa tươi

Nhờ các thành phần vitamin và protein trong bia mà thức uống giải khát này còn được nhiều người dùng để cắm hoa tươi. Bia pha loãng trong nước, kèm một vài viên vitamin D có thể giúp hoa bền và giữ màu tươi đậm thêm được vài ngày, so với việc chỉ dùng nước lọc bình thường.


Lệ Lệ (Tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55